6.4 triệu USD FSN Tokens bị đánh cắp từ Fusion Network

0
56

Ví trao đổi Token của Fusion Network đã bị xâm nhập, với thiệt hại là 33% số FSN Token đã bị đánh cắp, con số thiệt hại ước tính là 6.4 triệu USD.

Vào ngày 29/9/2019, Fusion Foundation đã đăng 1 bài thông báo trên Medium nói rằng ví trao đổi của họ đã bị tấn công, hệ quả là 10 triệu FSN token và 3.5 triệu Ethereum đã bị lấy cắp. Tổng giá trị số FLC token đã bị lấy cắp ước tính khoảng 6.4 triệu USD (theo giá trị giao dịch tại thời điểm đó)

Cuộc điều tra của Công ty Fusion không tìm thấy thêm bất kỳ thiệt hiện khác cho tới hiện tại. Các tên tội phạm đã bắt đầu thực hiện hành động rửa tiền:

“Sau khi số FSN Token bị đánh cắp, hành vi giao dịch rửa tiền bắt thường đã bắt đầu xảy ra, khi các tên tội phạm chuyển số Token trên lên các sàn giao dịch và bán, trong đó có Bitmax và Hotbit.”

Private key (Khóa cá nhân) bị đánh cắp.

Các tên tội phạm đã truy cập vào ví thông qua hình thức đánh cắp Private key,  tác giả của bài báo cũng cho biết rằng “giao thức Fusion và công nghệ của  nó vẫn được bảo mật an toàn”

Về phía Fusion Foundation  cũng đã triển khai những hoạt động ngăn chận cần thiết, 1 trong số đó là các FSN Token bị nghi ngờ, các lệnh nạp và rút đồng tiền này cũng sẽ được chặn tạm thời tại các sàn Bitmax, Hotbit, Houbi, Okex,… Đồng thời tất cả số tiền còn lại trong ví trao đổi Fusion Network sẽ được chuyển sang vị lạnh, và tìm ra những phương án khác để hạn chế thiệt hại và rửa tiền.

Vào thời điểm bài viết này được đăng tải, FSN Token đang được giao dịch là 1 FSN = 0.174 USD thấp hơn 66% so với hôm qua.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi