92% tổ chức đầu tư giữ tiền ảo trên sàn giao dịch

0
168

Phần lớn Các tổ chức đầu tư tiền kỹ thuật số để tài sản của họ trên sàn giao dịch bất chấp các rủi ro liên quan tới bảo mật.

Có thể bạn quan tâm:

Theo như 1 thông tin mà sàn giao dịch binance công bố vào 22/11/2019, trong 1 cuộc khảo sát với 76 tổ chức đầu tư đang sử dụng nền tảng Binance giao dịch thường xuyên.

Trữ tiền trên sàn giao dịch – sự lựa chọn phổ biến nhất

Cuộc khảo sát là 1 phần trong kế hoạch nghiên cứu thị trường của Binance, đã bước vào giai đoạn 2.
Trong đó, kết quả đáng ngạc nhiên nhất là 92% tổ chức đầu tư tham gia đã chọn phương án giữ tiền ảo của mình: Bitcoin, stablecoin,…. qua bên thứ 3 đáng tin cậy.

Sàn giao dịch đang tỏ ra là sự thay thế an toàn hơn nhiều so với ví lạnh, ví cứng,….

“Sàn giao dịch tiền ảo vẫn là sự lựa chọn phổ biến nhất để lưu trữ tiền ảo, có tới 92,1% các khách hàng tổ chức và khách hàng VIP tại Binance đang sử dụng”. Nghiên cứu cũng cho hay:

“Khi chuyển sang lưu trữ, ví lạnh là sự lựa chọn phổ biến thứ hai, lý do là vì ví lạnh có thể kiểm soát và cải thiện sự an toàn. Dịch vụ lưu trữ của bên thứ 3 ít người chọn nhất với chỉ 2,6%”

Nhu cầu lấy lại quyền kiểm soát tiền ảo

Nhà đầu tư tiền ảo đang phải đối mặt với nguy cơ gia tăng đáng kể sự mất mát và đánh cắp tài sản, nếu họ vẫn để coin trong ví mà không kiểm soát các Private key.

Các sàn giao dịch, trong đó có cả Binance liên tục bị các Hacker tấn công trrong năm vừa qua, trong khi kiểm tra theo quy định cũng có thể lấy tài sản bị khóa mà không cần thông báo tới chủ tài khoản, hoặc yêu cầu chủ tài khoản cung cấp nhận dạng.

Một trong những nỗ lực giúp các nhà đầu tư tiền ảo nhận thực được sự cần thiết phải kiểm soát tài sản của họ, 1 sự kiện thường niên có tên là “Proof of Keys” được tổ chức vào 3/1/2020 sẽ thách thức tất cả người nắm giữ Bitcoin có thể lấy tài sản từ ví của bên thứ 3.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi