Altcoin là gì? Ảnh hưởng của Altcoin với thị trường tiền kỹ thuật số

0
1389

Có lẽ 90% dân số trên thế giới đã từng nghe qua hoặc hiểu về Bitcoin ít nhất một lần, tuy nhiên Altcoin là một khái niệm mơ hồ chưa được nhiều người biết tới. Vậy Altcoin là gì ??? có nên đầu tư Altcoin hay không ,… và những câu hỏi khác sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Khái niệm Altcoin là gì:

Altcoin là từ viết tắt của “Bitcoin Alternative” , là thuật ngữ được dùng để chỉ các Cryptocurrency ( hay còn gọi là tiền kỹ thuật ) trên thị trường, ngoại trừ Bitcoin.

Hầu hết các Altcoin được các đội ngũ phát triển với mục đích nhất định để giải quyết 1 vấn đề nào đó bằng công nghệ Blockchain. Và có hàng loạt các loại tiền kỹ thuật số được tạo ra mỗi ngày, kể từ sau thành công của Bitcoin trong những năm vừa qua.

Giải thích khái niệm Altcoin là gì dễ hiểu nhất

Vì sao Altcoin lại xuất hiện??

Bitcoin vẫn luôn là đồng tiền có giá trị nhất trên thị trường Cryptocurrency , tuy nhiên Bitcoin lại có rất nhiều nhược điểm và những mặt hạn chế. Chính vì vậy các Altcoin được tạo ra, được phát triển để giải quyết những hạn chế của Bitcoin khi ưng dụng vào thực tế.

Ví dụ: + Ripple ( còn gọi là XRP ) hỗ trợ chúng ta có thể chuyển tiền tệ nhanh chóng, và quy đổi sang 1 loại tiền tế khác một cách thuận tiện.

+ EOS giúp các doanh nghiệp/cá nhân có thể dễ dạng tạo những ứng dụng dựa trên nền tảng Blockchain.

Tính tới thời điểm Quý 2 năm 2019 , trên Coinmarketcap.com thống kê có 2169 loại tiền điện tử . Tuy nhiên trên thực tế con số này còn lớn hơn gấp nhiều lần.

Những điều cần biết về Vốn Hóa Thị Trường:

Vốn hóa thị trường có thể hiểu đơn giản là tổng khối lượng USD đang được tồn tại và lưu thông trên toàn bộ thị trường Cryptocurrency. Cũng nhờ có khái niệm này mà chúng ta có thể dễ dàng đo được tỷ lệ thống trị của 1 đồng tiền ảo so với cả thị trường.

Trong vòng 2 – 3 nằm vừa qua, BTC Dominance luôn duy trì ở mức 45% – 70%, điều đó có nghĩa là vốn hóa của BTC luôn chiếm tới 45% – 70% toàn bộ thị trường tiền kỹ thuật số . Số còn lại chính là vốn hóa của Altcoin trên thị trường.

Những đồng Altcoin phổ biến nhất, với vốn hóa cao nhất hiện tại là: Ethereum (ETH) , Ripple (XRP) , Bitcoin Cash (BCH) , Litecoin (LTC)

Mua Altcoin nên hay không???

Sau khi biết được Altcoin là gì chắc bạn đã phần nào hiểu được một số thông tin cơ bản về thị trường, Và cần khẳng định rằng, Đầu tư Altcoin giống như con dao 2 lưỡi, sẽ rất tốt và luôn tốt nếu như bạn thực sự am hiểu 1 đồng tiền ảo nào đó, hoặc biết cách đánh giá thị trường thời gian giảm tăng giảm giá của đồng coin sẽ có thể kiếm được rất nhiều lợi nhuận.

Giá trị của Bitcoin thường thay đổi rất thấp, biến đổi với biên độ thấp nhất trên thị trường. Vì vậy các nhà đầu cơ thường lựa chọn các Altcoin tốt để đầu tư để có thể thu về 1 khoản lợi nhuận khổng lồ.

Bởi vì giá bán Altcoin thường thay đổi theo cấp số nhân, trong 1 khoảng thời gian rất ngắn , tuy nhiên chính vì vậy sẽ cần phải hết sức cẩn thận khi mua Altcoin bởi nếu mua phải Coin rác thì bạn gần như sẽ mất trắng khoản tiền đầu tư của mình cho nó.

so sánh đánh giá giá trị của Altcoin là gì

Mua Altcoin như thế nào?? ở đâu??

Có nhiều cách để nhà đầu tư có thể mua Altcoin, tuy nhiên cách đơn giản nhất mà Tapchicoin24h muốn giới thiệu với bạn chính là hãy mua tiền kỹ thuật số trực tiếp trên các sàn giao dịch. Hình thức này vừa đảm bảo minh bạch, lại an toàn cực cao cho bạn.

Một số sàn giao dịch tiền ảo nổi tiếng hiện nay như: Binance, Houbi, Bitfinex, Kucoin.

Nếu chưa có tài khoản tại các sàn giao dịch này, bạn có thể tham khảo các đăng ký tại các bài viết sau:

Thường thì chúng ta sẽ giao dịch mua bán các Altcoin thông qua Bitcoin , tuy nhiên cũng sẽ có 1 số đồng Altcoin được hỗ trợ có thể mua thông qua Stabecoin ( như USDT,…. ).

Với những thông tin chia sẻ về “Altcoin là gì” hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc quyết định tham gia thị trường Cryptocurrency. Hẹn gặp bạn trong các bài viết tiếp theo của Tapchicoin24h.com

Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments