Binance giúp cảnh sát Anh ngăn chặn lừa đảo 51 triệu USD.

0
227

Sàn tiền ảo uy tín Binance vừa thông báo đã hỗ trợ công tố viên Anh Quốc giải quyết 1 vụ lừa đảo trực tuyến gây thiệt hại lên tới 51 triệu USD.

Tên tội phạm hiện đang bị bắt giam.

Vào ngày 26/9/2019, Ông Samuel Lim (đại diện bên phía Binance) đã đăng 1 bài viết với nội dung chia sẻ rằng Sàn giao dịch này đang hợp tác với Cảnh sản Metroploitan của Vương Quốc Anh để điều tra về Nikoloslav Donchev (người Bulgary)

Theo như báo cáo chính thức của Crown Prosecution Service (CPS), Donchev 37 tuổi mang quốc tịch Bulgary đã bị áp giải từ Bulgary đến Anh Quốc để xét xử liên quan đến tội lừa đảo trực tuyến. Theo đó Donchev đã nhận 5 tội danh và chịu bản án tù lên tới 9 năm.

500.000 Nạn nhân

Theo báo cáo từ phía CPS, Nikoloslav Donchev đã tạo ra 1 Website giả mạo giống hệt các Website thật của 53 công ty có trụ sở tại nước Mỹ, với mục đích là giúp tội phạm lừa đảo số tiền 51 triệu USD. Với các Website giả, tên tội phạm đã lấy cắp các dữ liệu cá nhân của khoảng 500.000 nạn nhận rồi bán trên “DARK WEB”

Chống lại tội phạm mạng.

Theo như bài viết, Binance đã gửi bản cam kết để đảm bảo rằng người dùng của mình vẫn an toàn. Binance cũng bày tỏ sự biết ơn với Anh Quốc khi cả 2 bên đã hợp tác an ý để chống lại tội phạm mạng.

Thêm vào đó, Samuel Lim đã đề nghị để cho bộ phận trắc nghiệm lừa đảo của binance Academy thử giải quyết, để có thể phát hiện các rủi ro bảo mật tiềm ẩn và có những hành động trực tuyến tốt.

Vào tháng 5/2019 vừa qua, Binance cũng đã bị các Hacker tấn công và đánh cắp 7000 Bitcoin (tương đương với số tiền 40 triệu USD) . Hacker đã sử dụng virus để có dữ liệu 2FA codes và khóa API.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi