Binance 2.0 chính thức ra mắt: Thêm tính năng Margin Trading

0
294

Theo bài báo công bố vào 11/7/2019, Binance – sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu trên thế giới hiện nay đã chính thức cập nhật thêm nền tảng giao dịch ký quỹ (Margin Trading)

sàn giao dịch Binance đã mở rộng thêm các tính năng giao dịch, để có thể đáp ứng nhu cầu đầu tư của các nhà giao dịch và các tổ chức tài chính. Đây cũng là thông tin mà Giám đốc điều hành Changpeng Zhao đưa ra vào tháng 5/2019, đây cũng là thời điểm mà Binance đã bị Hack với tổng thiệt hại ước tính hơn 40 triệu USD.


Trong thông báo vừa mới được công bố, Binance đã đưa ra 1 số lưu ý về Margin Trading (giao dịch ký quỹ), đó là chủ tài khoản sẽ dùng số dư, tài sản của mình làm tài sản thế chấp để có thể mở Long position và short positions. Nhờ đó mà có thể tăng lợi nhuận tiềm năng hơn gấp nhiều lần so với giao dịch thông thường.

Và tất nhiên rồi, đổi lại là rủi ro cũng rất lớn vì thế mà nhà đầu tư phải cân nhắc đối với các quyết định giao dịch của mình.  Bà Yi He nhà đồng sáng lập Binance cho hay rằng:

“Mặc dù thị trường tiền ảo và nền tảng Margin Trading mang tới cả rủi ro và lợi nhuận vô cùng lớn, nhưng với kiến thức quản lý rủi ro hợp lý, cùng chiến lược thông minh sẽ mang lại lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư trong dài hạn”

Bà Yi He cũng cho biết rằng, giao dịch Margin cũng là dịch vụ được yêu cầu nhiều nhất từ phía cộng đồng người dùng Binance.

Hiện tại, giao diện và tích hợp, cũng như hỗ trợ giao dịch Margin đang được lưu trữ cùng nền tảng Binance, như là 1 phần của nền tảng phiên bản 2.0. Thông báo cũng chỉ ra rằng, phiên bản 2.0 của Binance cũng có tính năng của 1 công cụ giao dịch được cải tiến, thực hiện các lệnh mua và bán tốt hơn và lập báo cáo  để tính toán mức ký quỹ cho phép thanh lý thấp hơn.

Binance cũng công bố loại ví ký quỹ chuyên biệt, giúp cho người dùng có thể chuyển tài sản sang ví Binance chính hoàn toàn miễn phí và nhanh chóng. Thông tin đầy đủ về tài sản đảm bảo của người dùng, số tiền sản có thể dùng để ký quỹ, các loại tiền ảo có thể giao dịch như: BNB (Binance coin) , BTC (Bitcoin). XRP (Ripple), ETH, TRX (Tron).

Trong bài báo cáo trước đó, sàn giao dịch Binance đã cam kết đầu tiên Margin trading trong phàn giới thiệu tính năng trên White Paper. Ngay cả trước khi Zhao bật mí thông tin, các nhà phê bình đã lưu ý những sự thay đổi giao diện lập trình ứng dụng công của của sàn giao dịch tiết lộ sự phát triển nền tảng với sự phát triển các tính năng.

Vào tháng 2 tới, sàn giao dịch Okex sẽ thêm 1 cặp giao dịch Margin mới vào nền tảng, cùng đòn đẩy lên tới 100 lần. 1 vài sàn giao dịch quốc tế đã có công cụ này là: BitMEX, Kraken, GDAX.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi