Bitcoin Cash là gì? Những thông tin và cơ hội đầu tư

0
1517

Bitcoin Cash là đồng coin phổ biến nhất nhì trên thị trường tiền kỹ thuật số hiện nay, với vốn hóa luôn nằm trong TOP 5 coin có giá trị nhất trên thị trường. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu Bitcoin Cash là gì? và những thông tin liên quan nhé.

Bitcoin Cash là gì?

Bitcoin Cash (hay còn gọi là BCH) là dự án tiền kỹ thuật số mạng ngang hàng với mục tiêu trở thành Crypto tập trung vào hiệu suất giao dịch. Với đặc biểm hoàn toàn phân cấp và không chịu tác động của bên thứ ba.

Những điều cần biết về đợt Hardfork Bitcoin ra Bitcoin Cash

Với mức độ phát triển và sự phổ biến của Bitcoin trong thời gian vừa qua, khiến cho số lượng giao dịch tăng theo cấp số nhân (trong năm 2017 là khoảng 3 giao dịch/giây) trong khi mỗi Block BTC chỉ giới hạn 1MB là không đủ để đáp ứng số lượng nhiều đến thế, vì thế mà thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải, và cần phải đưa ra 1 giải pháp khắc phục trong thời gian ngắn mà đạt hiệu quả cao.

Chính vì thế mà đợt Hard Fork Bitcoin được diễn ra sau đề xuất ở thời điểm 1/8/2017 để tạo ra 1 đồng coin mới, có tên là Bitcoin Cash được phân tách ra từ BTC và hoạt động độc lập.

Tại thời điểm Hardfork diễn ra, bất kỳ nhà đầu tư nào nắm giữ Bitcoin sẽ được thưởng BCH theo tỉ lệ 1:1 , tuy nhiên không vì thế mà Bitcoin Cash có giá trị thấp

3 Tính năng quan trọng của Bitcoin Cash

 • Kích thước Block (khối) của Bitcoin Cash là 8 MB , cao hơn gấp 8 lần so với Bitcoin
 • Thay đổi độ khó của thuật toán Proof of work
 • Mức độ bảo mật cao hơn BTC gấp nhiều lần, với tính 2 tính năng là replay protection và wipeout protection.

Những ứng dụng của Bitcoin Cash là gì?

 • Phân cấp: Hệ thống Network được lan truyền trên toàn thế giới, thông qua nhiều máy tính.
 • Peer-to-Peer: Người gửi trực tiếp số lượng BCH tới người nhận mà không phải qua bên thứ ba.
 • An toàn – Bảo Mật: Với ưu điểm lớn là có thể chặn các cuộc tấn công, lừa đảo,..
 • Giao dịch mở: có thể dễ dàng xác minh và theo dõi Lịch sử giao dịch.

2 tên gọi Bitcoin Cash ABC và Bitcoin Cash Vision là thế nào?

Đây có lẽ là thông tin được rất nhiều người quan tâm, với một số người không thường xuyên theo dõi, cập nhật. Kể từ tháng 10/2018, chúng ta thường gặp những thuật ngữ, cụm từ, tên coin mới như: BCHABC và BSV.

Lý do là vì, đội ngũ phát triển của dự án Bitcoin Cash đã có 1 vài quan điểm trái chiều, và họ quyết định phân tách riêng để có thể phát triển theo 2 hướng khác nhau. Và cuối cùng diễn ra 1 đợt Hard fork Bitcoin Cash để có thể chia tách thành 2 đồng coin là: Bitcoin Cash ABC (còn gọi là BCHABC) và Bitcoin Vision (ký hiệu là BSV)

Và cũng kể từ khoảng thời gian năm 2019 đó,  Bitcoin Cash (BCH) sẽ đổi tên thành Bitcoin Cash ABC (BCHABC). Tại 1 số sàn giao dịch vẫn giữ nguyên mã giao dịch BCH và chúng ta cần phải nắm rõ thông tin này để có thể dễ dàng theo dõi và cập nhật.

Đợt Hard Fork Bitcoin Cash ra đồng coin Bitcoin Vision (BSV) theo tỷ lệ 1:1, tức là nhà đầu tư có 1 BCH sẽ được tặng 1 BSV trong ví, và tạo thành 2 đồng coin hoàn độc lập, tách biệt nhau. Tuyệt đối không chuyển BCH sang địa chỉ ví BSV nêu như bạn không muốn mất trắng tài sản nhé.

Lưu Trữ Bitcoin Cash trên Ví (Wallet) nào?

Bạn có thể sở hữu BCH qua 3 cách:

 • Đào Bitcoin cash
 • Trao đổi lấy BCH
 • Mua trên sàn giao dịch lớn trên toàn thế giới, trong đó bao gồm danh sách sau:

Ở thời điểm hiện tại, đa phần nhưungx dịch vụ ví đều cung cấp hỗ trợ trữ BCH, Tuy nhiên phổ biến nhất vẫn phải kể tới 2 loại ví thường được các nhà đầu tư sử dụng để trữ BCH đó là :

 • Ví Lạnh Ledger Nano S : là loai ví cứng, giống 1 chiếc USB, mặc dù phải mất phí để mua nhưng bảo mật cao, cực kỳ an toàn không lo mất cắp..
 • Trust Wallet.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm 1 số loại ví sau để có thể trữ BCH coin trên Wallet gồm:

 • Electrum
 • Trezor(loại ví cứng)
 • Ledger (loại ví cứng)
 • Breadwallet
 • Airbitz
 • Exodus
 • Jaxx

Phân tích đánh giá về lựa chọn đầu tư Bitcoin Cash

Tại thị trường tiềm ẩn rất nhiều rủi ro như Tiền ảo thì rất khó để có thể nói 100% rằng đầu tư vào là thành công , là thu về rất nhiều lợi nhuận. Tuy nhiên theo quan điểm cá nhân của tapchicoin24h thì BCH là 1 dự án rất tốt để đầu tư kể cả trong dài hạn và ngắn hạn.

+ Đây là 1 đồng coin TOP, vẫn luôn giữ giá trị khi nằm trong TOP 5 đồng coin có vốn hóa cao nhất trên thị trường trong nhiều năm vừa qua/

+ Chính thức được niêm yết trên thị trường vào tháng 7/2017 với mức giá 555 USD, tuy nhiên tới 21/12/2017 đã chạm mốc 4000 USD.

+ Tại thời điểm viết bài phân tích này là tháng 5/2019, chứng kiến sự tăng giá mạnh mẽ của Bitcoin Cash sau đợt Downtrend nghiêm trọng của thị trường trong năm 2018, khi giá BCH tăng từ 80$ lên 465$ và là đồng coin TOP tăng mạnh nhất trong đợt Uptrend này.

+ Dự kiến vào tháng 4/2020 sẽ có đợt Halving Bitcoin Cash, thông thường các đồng coin trong đợt Halving sẽ có mức giá tăng rất mạnh.

 

 

Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments