Bitcoin phục hồi mốc $10000 sau tuyên bố “Bitcoin không thể chết”

0
377

Giá Bitcoin đã quay trở lại mốc 10.000 USD ngày hôm nay sau một tháng có nhiều biến động, theo dữ liệu được cung cấp bởi Coin360.

Bitcoin bắt đầu chu kỳ tăng giá vào tháng 4/2019, và chạm mốc 10.000 USD kể từ thời điểm tháng 6/2018. Đây cũng là thời gian giá Bitcoin tăng chạm và ổn định, BTC đạt mốc 14.000 USD vào 26/6/2019.

Sau đó, Bitcoin đã biến động với biên độ giá rất lớn, thậm chí xuống dưới 9999 USD vào 2/7/2019, nhưng chỉ tới 10/7 giá BTC đã Tăng trở lại 13.000 USD để rồi sau đó tiếp tục xuống dưới 9999 USD vào 16/7/2019.

Một số nhà phân tích cho rằng sự điều chỉnh giá trong tuần này đến từ những lý do kỹ thuật, bên cạnh đó là dự án Libra của Facebook sẽ có phiên điều trần tại Capitol Hill. Thêm vào đó, Steven Mnuchin (Bộ trưởng tài chính Mỹ) – người thay mặt tổng thống Donald Trump đưa ra quan điểm rằng “Không phải là người hâm mộ của Bitcoin”

Nhưng sự xem Xét kỹ lượng dự án Libra của Facebook tại Washington D.C dường như đang cho các nhà lập pháp thấy sự khác biệt rất lớn giữa Bitcoin và Altcoin.

Báo cáo của Cointelegraph cũng chỉ ra rằng, Samson Mow (Giám đốc chiến lược của Blockstream) gợi ý rằng Facebook nên cung cấp các dịch vụ Bitcoin thay vì chuyển sang 1 loại tiền kỹ thuật số khác với dự án Libra.

“Một khi mà Libra tuân mọi quyền tài phán, thì Libra sẽ chỉ là 1 PayPal phức tạm được quản lý bởi 1 hiệp hội. Chỉ nên sử dụng Bitcoin”

Đại diện Mỹ phát biểu rằng: “Bitcoin không thể chết”

Trong khi đó, Mr. Patrick McHenry người đại diện phát ngôn của Hoa Kỳ đã trả lời phỏng vấn với CNBC vào 17/7/2019 . ông nói rằng: “Bitcoin không thể chết

Cũng trong cuộc phỏng vấn, khi Patrick McHenry được hỏi liệu các chính trị gia có cho phép tiền kỹ thuật số phát triển mạnh không, ông nói:

“Tôi nghĩ rằng không có khả năng giết chết Bitcoin. Ngay cả Trung Quốc, với sự can thiệp vô cùng lớn của chính quyền vào xã hội cũng không thể làm điều đó”

Ông Patrick McHenry cũng nhấn mạnh thêm là các dự án tiền kỹ thuật số mới, do được hỗ trợ bởi các công ty khởi nghiệp hoặc tập đoàn lớn, đang cố gắng tái tạo thành công mạng truy cập mở phi tập trung của Bitcoin. Và McHenry kết luận rằng:

“Cốt lõi của Bitcoin là những gì mà Libra và Facebook, cũng như các đơn vị khác đang cố gắng làm theo”

Cũng theo Cointelegraph đã thông báo, ủy ban ngân hàng thượng viện Mỹ đang hoài nghi đối với dự án tiền điện tử Libra của Facebook trong ngày đầu tiên điều trần vào 16/7/2019.

 

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi