Bitcointalk là gì? Giới thiệu diễn đàn Bitcoin lớn nhất thế giới

0
1383

Bitcointalk là diễn đàn thảo luận thông tin về tiền điện tử hàng đầu, cho phép nhà đầu tư thảo luận các chủ đề liên quan đến Bitcoin và Altcoin. Do vậy, mọi dự án mới đều đăng tải thông tin lên Bitcointalk để có thể tiếp cận các nhà đầu tư một cách nhanh nhất. Bên cạnh đó là những topic thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm hữu ích về Cryptocurrency. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về diễn đàn tiền điện tử hàng đầu này.

Lịch sử ra đời Bitcointalk (BTCTalk)

Bitcointalk được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto vào ngày 22/11/2009 và làm admin cho đến năm 2011. Sau đó, nó được quản lý bởi Sirius cho đến 2012. Từ đó cho đến nay, diễn đàn đã thuộc quyền sở hữu và được quản lý bởi nickname Theymos.

Topic đầu tiên đã được Satoshi tạo ra, sau đó, lượng người quan tâm Bitcoin và truy cập vào forum ngày càng tăng va phát triển mạnh mẽ.

Giao dịch Bitcoin đầu tiên được diễn ra ngay tại Bitcointalk, lập trình viên Laszlo Hanyecz đã sử dụng 10000 Bitcoin để mua Pizza.

Diễn đàn Bitcointalk có những nội dung gì?

Bitcointalk như một cuốn cẩm nang với những người tham gia đầu tư thị trường tiền điện tử. Tại đây bạn có thể tìm thấy những thông tin hữu ích về Bitcoin, Altcoin, ngoài ra còn có thể tự tạo topic thảo luận cùng những nhà đầu tư khác. Có thể hiểu Bitcointalk như một mạng xã hội của thế giới Crypto. Bạn có thể tự do thảo luận, đưa ra những phân tích và nhận định của mình. Mỗi topic đều thể hiện ý kiến khách quan của người dùng, cung cấp cho bạn cái nhìn đa chiều.

Với cơ chế kiểm duyệt khá gắt, nên nếu một dự án ICO, IEO mới xuất hiện mà bạn không tìm thấy topic liên quan trên Bitcointalk thì rất có khả năng đó là dự án scam, không được xét duyệt. Ngay kể cả khi có những topic liên quan thì bạn cũng nên vào xem và tham khảo đánh giá từ những người dùng khác để xem đó có phải là một dự án chất lượng không.

Tuy nhiên, cần để ý là sẽ có trường hợp các dự án mới sử dụng nhiều nick mới để vào đánh giá tốt cho dự án, nhằm gây tâm lý FOMO cho các nhà đầu tư. Bạn chỉ nên đánh giá, phân tích bình luận của những tài khoản có cấp bậc cao. Bitcointalk áp dụng hệ thống cấp bậc thành viên. Đơn giản là những thành viên lâu năm, có nhiều đóng góp và uy tín thì sẽ có cấp bậc cao hơn.

Hệ thống cấp bậc thành viên tại Bitcointalk

  • Hạng 0: Newbie
  • Hạng 1: Jr. Member (Cần 30 Activity) + tài khoản đã lập 1 tháng
  • Hạng 2: Member (Cần 60 Activity) + tài khoản đã lập 2 tháng + 10 Merit
  • Hạng 3: Full Member (Cần 120 Activity) + tài khoản đã lập 4 tháng + 100 Merit
  • Hạng 4: Sr. Member (Cần 240 Activity) + tài khoản đã lập 8 tháng + 250 Merit
  • Hạng 5: Hero Member (Cần 480 Activity) + tài khoản đã lập 16 tháng + 1000 Merit

Trong đó, bạn có thể kiếm Activity bằng cách reply, tạo topic mới. Tuy nhiên, chỉ giới hạn tăng 14 điểm/2 tuần.

Merit là điểm đánh giá, bạn sẽ nhận được điểm khi bình luận của bạn được mọi người đánh giá là hữu ích.

Những lưu ý khi hoạt động trên Bitcointalk

  • Nội dung bình luận phải liên quan, không trùng lặp
  • Sử dụng tiếng anh để bình luận, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ khác tại những khu vực tương ứng. Ví dụ bạn có thể bình luận bằng tiếng Việt tại khu vực dành cho Việt Nam
  • Tài khoản mới không được comment liên tục

Lời kết

Hi vọng qua bài viết “Bitcointalk là gì? Giới thiệu diễn đàn Bitcoin lớn nhất thế giới“, bạn đã hiểu rõ chi tiết về diễn đàn này. Hãy thường xuyên truy cập để tìm kiếm và tham khảo thông tin và lựa chọn cho mình những đồng coin tiềm năng để đầu tư, tránh xa những dự án scam. Nếu bạn có thắc mắc gì, hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận nhé.

Xem thêm các bài viết hay nhất tại Kiến thức Crypto Tapchicoin24h.com

Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments