Bitffinex thêm hỗ trợ Bitcoin Bech32 và Lightning Network

0
45

Sàn giao dịch tiền ảo hàng đầu thế giới Bitfinex hiện nay đã hỗ trợ tạo địa chỉ bech32 Bitcoin và gửi tiền vào địa chỉ bech32. Ngay sau khi hỗ trợ rút tiền Bitcoin tại địa chỉ bech32 vào 29/10, thì hôm nay Bitfinex đã chính thức thông báo rằng sàn giao dịch hiện tại cũng hỗ trợ gửi tiền tới địa chỉ bech32 Bitcoin

Có thể bạn quan tâm:

Địa chỉ bech32 Bitcoin là 1 định dạng địa chỉ nhân chứng tách riêng (Segwit) được phát triển bởi đề xuất cải tiến Bitcoin (BIP) 0173. Cũng được biết tới với cái tên là “địa chỉ bc1” , định dạng bech32 bắt đầu với các ký tự “bc1” và chỉ gồm có những chữ cái viết thường.

Định dạng địa chỉ cập nhật này cung cấp bảo vệ tốt hơn để có thể chống lại lỗi đánh máy và sửa chữa linh hoạt các giao dịch. Thêm vào đó, SegWit cũng tăng giới hạn kích thước tối đa, tăng hiệu quả khả năng giao dịch và giảm phí hơn.

Khả năng tương tác với những nền tảng không hỗ trợ bech32

Sàn giao dịch Bitfinex chia sẻ thêm rằng việc giới thiệu các địa chỉ ví bech32 cho thấy cam kết của họ trong việc đẩy nhanh áp dụng SegWit , đồng thời phát triển Bitcoin

Vì định dạng bech32 chưa được hỗ trợ bởi tất cả các sàn giao dịch, nên người dùng Bitfinex sẽ có thể tùy chọn sử dụng địa chỉ tiền gửi SegWit ban đầu P2SH hoặc là địa chỉ bech32 SegWit gốc.

Thêm vào đó, Bitfinex cũng gợi ý về việc thêm sẽ sớm hỗ trợ Lightning Network . Giám đốc công nghệ của Bitfinex là Paolo Ardoino dường như đã đánh giá rất tích cực về Lightning Network trong bài đăng trên Twitter của mình vào 4/11.

Giao dịch Bitcoin SegWit-spending đạt mốc 57%

Giao dịch Bitcoin SegWit-spending trên mạng lưới đã vượt qua con số 50%. Được triển khai như là 1 nâng cấp giao thức Bitcoin lớn vào tháng 8/2017 để tối ưu hóa việc không gian sử dụng khối.

Theo số liệu thống kê mới nhất từ Website transactionfee thì tỷ lệ giao dịch SegWit đã đạt tới con số kỷ lục từ trước tới nay là 57,7% vào 8/10/2019.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi