Burger King Venezuela bắt đầu nhận thanh toán bằng Bitcoin

0
181

Bitcoin trở thành 1 phương thức thanh toán tại Burger King ở Venezuela khi mà chuỗi đồ ăn nhanh nổi tiếng này hợp tác với 1 cổng thanh toán tiền ảo.

Có thể bạn quan tâm:

 

Tại bài đăng trên trang Twitter chính thức vào 30/12/2019, cửa hàng ở khu vực Sambil (thuộc Caracas) của Burger Kinh sẽ là nơi đầu tiên bắt đầu chấp nhận Bitcoin, cùng với 1 số loại tiền điện tử phổ biến khác là: USDT, LTC , BNB, ETH.

Altcoin tham gia chuyển đổi BTC

Theo như thông tin mới nhất, sẽ có tổng cộng 40 cửa hàng Burger King sẽ có thể thanh toán bằng Bitcoin trong năm 2020

Công ty khởi nghiệp Cryptobuyer cung cấp dịch vụ cổng giao dịch tiền ảo có trụ sở nằm tại Panama, đơn vị này cũng đang có 1 hệ thống ATM Bitcoin đang vận hành. Cryptobuyer đang cung cấp chuyển đổi quỹ tiền điện tử cho doanh nghiệp sang tiền tệ.

“Cryptobuyer rất vui mừng thông báo về liên minh thương mại với @BurgerKingVE” – trích bài viết đăng trên trang Twitter của công ty.

Venezuela đang là quốc gia có những bất ổn kinh tế lớn, vì vậy đất nước này đang nỗ lực thúc đẩy sử dụng tiền kỹ thuật số. Chính phủ không sử dụng những phương thức thanh toán không biên giới, và áp đặt hạn chế đối với việc tiếp cận ngoại tệ.

Thay vào đó, Venezuela đã chọn Petro – đồng tiền điện tử quốc gia để chống khủng hoàng. Petro cũng đang là loại tiền duy nhất được chấp nhận cho 1 số loại dịch vụ quan trọng tại quốc gia này.

Tiền điện tử có thực sự được chấp thuận?

Burger King Venezuela đang ngừng việc công khai chấp nhận tiền điện tử. Trong thời gian vừa qua, ý tưởng về việc người Venezuela đang chuyển hướng sang tiền điện tử khác như DASH đang được cân nhắc kỹ lưỡng

Trong khi khối lượng giao dịch P2P cho Bitcoin thường xuyên đạt mức cao tại Venezuela, đồng thời các dữ liệu phân tích chỉ ra rằng đồng tiền pháp định đang ngày càng giảm tầm quan trọng khi mà Bitcoin được áp dụng.
Đã từng có nhiều cuộc thử nghiệm của Burger King với Bitcoin đã thất bại trong quá khứ. Các ý tưởng lần lượt được thực hiện tại Nga và các quốc gia Châu Âu đều chỉ tồn tại được 1 thời gian ngắn.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi