Bytecoin là gì? Tìm hiểu chi tiết và hướng dẫn tạo ví Bytecoin Wallet

0
1372

Bytecoin nằm trong TOP 100 đồng tiền có vốn hóa lớn nhất thị trường. Hãy cùng Tapchicoin24h tìm hiểu Bytecoin là gì, cách hoạt động và tiềm năng của nó trong tương lai

Bytecoin là gì?

Bytecoin (BCN) là đồng tiền điện tử sử dụng thuật toán CryptoNight để tạo ra giao dịch ẩn danh. Là một hệ thống thanh toán P2P, Bytecoin cũng có nhiều tính năng tương tự với Bitcoin. Tính riêng tư và bảo mật là tính năng nổi bật của BCN, nó phù hợp cho những ai muốn giao dịch ẩn danh.

Bản chất của thuật toán CryptoNight nằm ở chữ ký Ring, cung cấp khả năng ẩn danh tuyệt đối. Cơ sở cho giao thức này được tạo ra bởi Ron Rivest, Adi Shamir và Yael Taumann vào năm 2001, được hoàn thiện bởi E. Fujisaki và K. Suzuki năm 2007.

Được ra mắt vào năm 2012, đây là một trong những đồng tiền điện tử lâu đời nhất trên thị trường. Đến thời điểm hiện tại, team dev của BCN vẫn ẩn danh, chưa công khai danh tính.

Những ưu điểm của Bytecoin

Tính phi tập trung

BCN là đồng tiền điện tử hoạt động trên công nghệ Blockchain, được vận hành bởi vô số node trên toàn thế giới.

Giao dịch không để lại dấu vết

Sử dụng chữ ký Ring để trộn lẫn các giá trị đầu ra tương tự với nhau, khiến cho việc truy ra nguồn gốc các số tiền giao dịch là bất khả thi. Tất cả địa chỉ ví BCN đều ẩn danh

Không có sự liên quan giữa địa chỉ ví và giao dich

Cho phép người dùng tạo nhiều địa chỉ dùng 1 lần từ một bộ recovery phrase. Sẽ không có bất cứ sự liên quan nào giữ địa chỉ ví và giao dịch, bạn sẽ không thể truy xuất lịch sử giao dịch của ví, đảm bảo tính ẩn danh.

Hệ thống linh hoạt

Độ khó của mỗi khối sẽ được thay đổi linh hoạt để phù hợp với những thay đổi nhỏ nhất của tỷ lệ băm.

Có mặt trên toàn thế giới

Bytecoin hiện đang phát triển mạnh mẽ hệ sinh thái gồm đối tác, đơn vị tích hợp thanh toán, mining pool.

Mang tính đột phá

Là dự án mã nguồn mở, nơi mà mọi người có thể cùng đóng góp và theo dõi tiến độ phát triển dự án

Quy trình phát hành của BCN

Với tiền mặt, phát hành tiền là một quy trình đóng, chỉ có một nhà phát hành tham gia. Không một ai có thể tham gia vào quy trình này.

Bytecoin thì lại khác, đây là một quy trình mở, mỗi thành viên trong mạng đều có thể tham gia bằng cách sử dụng thiết bị của mình (trở thành thợ đào)

Các đồng coin mới sẽ được tạo ra như là phần thưởng cho thợ đào khi họ tham gia xác minh giao dịch

Tất cả giao dịch sẽ được thực hiện mỗi 120 giây. Thợ đào sẽ đảm bảo các giao đều được xử lý chính xác và mã hóa các thông tin giao dịch. Thợ đào sẽ không thể xem được thông tin người gửi, người nhận và số tiền chuyển.

Giảm phát

Nguồn cung tối đa của Bytecoin là 184.47 tỷ coin. Trong khi đó, số lượng BCN được tạo ra mỗi 120 giây sẽ giảm dần theo thời gian. Điều này giúp cho BCN ngày càng khan hiếm và giá trị hơn.

Mua bán Bytecoin ở đâu

Hiện tại, BCN đang được giao dịch với BTC, ETH, USDT tại một số sàn giao dịch lớn. Bạn có thể lựa chọn một số sàn giao dịch như:

  • HiBTC
  • Poloniex
  • Gate.io

Ví lưu trữ Bytecoin

Hiện tại, team dev đã phát triển ví đa nền tảng, hoạt động trên web, di động, và PC. Bạn có thể tải về tại trang chủ của dự án.

Ngoài ra bạn cũng có thể lưu trữ BCN trên ví của các bên thứ ba như Freewallet, Cryptonator

Giá trị ở thời điểm hiện tại

Tại thời điểm viết bài, Bytecoin đang xếp thứ 49 trên thị trường với tổng vốn hóa 174 triệu USD. Đây là đồng tiền có mức giá biến động khá mạnh, là đồng tiền ưa thích của nhà đầu tư ưa thích mạo hiểm, thích lướt sóng.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phân tính và đánh giá cẩn thận trước khi quyết định lướt sóng BCN

Lời kết

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã hiểu chi tiết về đồng Bytecoin và những ưu điểm của nó. Đây là đồng tiền được đánh giá tốt về công nghệ, tuy vậy nó lại không ổn định, mức giá biến động với biên độ khá lớn. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định đầu tư. Chúc các bạn thành công.

Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments