Cảnh báo lừa đảo: Nền tảng đầu tư Bitcoin giả – cam kết lợi nhuận khủng

0
233

Những kẻ lừa đảo đang sử dụng tin tức báo chí giả để quảng bá 1 hình thức đầu tư Bitcoin lừa đảo, và thực sự gây nguy hiểm đối với các nhà đầu tư.

“Bitcoin Profit” – phỏng vấn người nổi tiếng giả

Theo những website chuyên dụng được dùng để thu hút khách hàng, Hình thức lừa đảo này được gọi là “Bitcoin Profit” khi sử dụng tiếng nói của người nổi tiếng trong chiến lược quảng cáo tiếp thị.

Website economicsworld với lời khai từ những người nổi tiếng như: Doanh nhân Andrew Forrest, hay diễn viên Kate Winslet.

Cùng với sự ủng hộ từ những cái tên: Richard Branson – Bill Gates – Elon Musk, “Bitcoin Profit”  được xem như là hình thức lừa đảo trơ trẽn nhất tại thị trường tiền kỹ thuật số.

Với mỗi người nổi tiếng, các kẻ lừa đảo đều sẽ làm 1 bảng thống kê số tiền đầu tư, các khoản lợi nhuận liên quan.  Và chỉ trong 1 tuần, kẻ lừa đảo tuyên bố mua Bitcoin ở mức 10.400 USD và thu về khoản lợi nhuận gần 5% tổng vốn đầu tư.

Thông tin sai sự thật

Winslet – là 1 trong những người nổi tiếng đầu tiên phàn nàn về việc sử dụng thương hiệu hình ảnh của cô mà không được sự đồng ý.

Sau đó, 1 phát ngôn viên của đơn vị “Lợi nhuận Bitcoin” phát biểu rằng: “Chiến lược quảng cáo lừa đảo, sai thông tin sự thật là hoàn toàn không rõ ràng và phân loại sai, và chúng tôi đang giải quyết vấnd dề này”

Hình thức lừa đảo “Bitcoin Profit” thực ra không qua mới mẻ, khi mạo danh các tên tuổi nổi tiếng trong ngành để lừa những nhà đầu tư mới tham gia thị trường tiền ảo.

Chúng chủ yếu dựa vào sự thiếu hiểu biết về mặt kỹ thuật, thông tin liên quan tới tiền kỹ thuật số, Trong khi các nhà đầu tư thường xuyên nhận được sự cảnh báo về việc phải chú ý tới các hình thức lừa đảo mới.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi