Cây ATM tại Nhật Bản chấp nhận thanh toán Ripple

0
721

Công ty SBI Holdings – đối tác và nhà đầu tư chiến lược của Ripple vừa thông báo kế hoạch tích hợp thanh toán do Ripple cung cấp trên các máy rút tiền tự động ATM.

Trong báo cáo tài chính mới nhất của SBI Holdings vừa được đăng tải, bao gồm cả thông tin về việc tích hợp nền tảng thanh toán MoneyTap của Ripple với các máy ATM của toàn bộ các ngân hàng trên khắp đất nước Nhật Bản.

Việc tích hợp này sẽ giúp cho người tiêu dùng có thể tiếp cận quỹ tiền của mình dễ dàng hơn trên cây ATM, bất kể việc liên kết liên ngân hàng.

SBI Holdings tích hợp cộng nghệ của Ripple

Công ty thông báo rằng việc tích hợp nền tảng MoneyTap cũng giúp cho các ngân hàng có thể giảm chi phí vận hành các máy ATM, thông báo có đoạn:

“Cho tới hiện nay, mỗi ngân hàng đều có hệ thống ATM riêng với ứng dụng ngân hàng do mình sở hữu, nhưng với 1 ứng dụng web chung, 1 cây ATM có thể được dùng làm máy ATM đa ngân hàng”

Nền tảng MoneyTap được Ripple cho ra mắt vào hồi tháng 10/2019 trên 2 nền tangr iOS và Android, cung cấp dịch vụ chuyển tiền ngay lập tức thông qua số điện thoại hoặc QR Code.

Trước đó vào tháng 9/2019, Giám đốc điều hành của SBI Holdings và thành viên hội đồng quản trị của Ripple – Mr. Yoshitaka Kitao thông báo rằng công ty SBI có kế hoạch sử dụng XRP để chuyển tiền trong tương lai gần.

Ngân hàng Sygnum hỗ trợ thêm XRP

Ripple dường như đang ngày càng được ứng dụng rộng rãi, ngân hàng tài sản kỹ thuật số Sygnum vừa chính thức hỗ trợ cho các giao dịch, dịch vụ tín dụng XRP.

Mr. Mathias Imbach (Nhà đồng sáng lập của ngân hàng Sygnum) cho biết ông bị ấn tượng bởi tiềm năng của Ripple, hiện tại đã có hơn 300 tổ chức tài chính tham gia vào mạng lưới thanh toán RippleNet.

“Giải pháp dựa trên XRP của công ty giúp giải quyết những thiếu xót của thị trường chuyển tiền trên thế giới”

Tham khảo nguồncointelegraph
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments