CEO của sàn giao dịch Golix mất mật khẩu truy cập ví lạnh Bitcoin

0
32

Người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của sàn giao dịch Golix tại đất nước Zimbabwean là Mr. Tawanda Kembo tuyến bố đã mất mật khẩu truy cập 1 trong những ví lạnh Bitcoin của sàn giao dịch này.

Có thể bạn quan tâm:

Vào 1/11/2019, theo tờ báo địa phương iHare đưa tin về việc giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền ảo đầu tiên tại Zimbabwe đã bị cáo buộc làm mất mật khẩu truy cập vào ví hồi tháng 5/2018. Tờ báo IHare viết rằng mật khẩu được xác nhận bởi 2 nguồn riêng biệt

Không thể truy cập ví lạnh có 33 Bitcoin

Câu chuyện về việc mất mật khẩu xuất hiện sau báo cáo rằng cơ quan quản lý tài chính tại ngân hàng dự trữ Zimbabwe đã ra lệnh cho sàn giao dịch Golix ngừng hoạt động vì vi phạm nghiêm trọng các quy định.
Và từ đó cho tới nay, sàn giao dịch Golix đã ngừng liên lạc với cộng đồng người dùng của mình, và đa phần khách hàng của sàn giao dịch này không thể thu hồi tài sản tiền ảo của mình đang có trên sàn giao dịch này.
Bản thân Tawanda Kembo cũng đăng 1 bài để trả lời các cáo buộc rằng sàn giao dịch tiền ảo Golix không thể xử lý các giao dịch rút tiền của khách hàng

Tawanda Kembo phủ nhận rằng sàn giao dịch của mình không thể xử lý rút tiền cho khách hàng vì lý do mất khả năng thanh toán, Tawando nói: “99% người dùng cố gắng rút tiền trên sàn Golix nhưng không thể thành công, chỉ có 1% trong số đó thực hiện được”

Tuy nhiên , Tawanda Kembo cũng phủ nhận việc đã đánh mất mật khẩu truy cập ví cứng có 33 Bitcoin (tương đương với khoảng 300.000 USD)

Zimbabwe cấm ngoại tệ

Vào tháng 7/2019, chính phủ Zumbabwe ban hành lệnh cấm sử dụng ngoại tệ tại quốc gia này, đây cũng là nguyên nhân gây ra sự đột biên trong các giao dịch ngang hàng Bitcoin. Vì thế mà các công dân Zimbabwe đã sử dụng những dịch vụ như: Paypal – Moneybooker – Western Union để giao dịch Bitcoin với mức phí khá cao

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi