Chấp thuận Stablecoin: sử dụng Tether trong thương mại điện tử , và DAI trong Visa Card

0
41

Stablecoin phi tập trung dựa trên Ethereum - DAI hiện có thể được sử dụng để thanh toán trên VISA Card, và Tether (USD) đang được các tổ chức thương mại điện tử sử dụng ngày càng nhiều.

Có thể bạn quan tâm:

DAI hiện có thể sử dụng tại các cửa hàng Châu Âu.

Theo như báo chí đăng tải vào 29/10/2019, Nền tảng tài chính hợp tác 2Gether đã hỗ trợ thêm DAI vào nền tảng của mình. Theo như đại diện từ 2Gether thông báo thì đây là đồng Stablecoin đầu tư được thêm vào nền tảng này.

Theo đó, người dùng 2Gether bây giờ có thể sử dụng DAI của mình giống như đồng tiền Euro và hoàn toàn không mất phí tại bất kỳ khu vực nào mà thẻ VISA được chấp nhận thanh toán. Thêm vào đó, 2Gether cũng cho phép người nắm giữ DAI có thể mua và bán 13 loại tiền ảo mà không mất phí, cũng như việc giao dịch chuyển khoản DAI tới các địa chỉ khác. 2Gether cũng chia sẻ thêm:

“Việc thêm DAI vào danh mục tiền điện tử của 2Gether cung cấp khả năng hoạt động với 1 loại tiền ảo, giúp cả phi tập trung và ổn định cùng 1 lúc”

Thương mại điện tử lựa chọn Tether

Giám đốc kỹ thuật của cả Sàn giao dịch Bitfinex và Tether – Ông Paolo Ardoino đã chia sẻ rằng Tether đang mở rộng sang các tổ chưucs thương mại điện tử, và Tether chính là cách hiệu quả để tải thiện tốc độc hoạt động, bởi vì Tether nhanh hơn hệ thống thanh toán truyền tohóng và thẻ tin dụng”. Paolo Ardoino cũng nói thêm:

“Các thương nhân cần có 1 đồng Stablecoin để bảo vệ doanh nghiệp của họ khỏi sự biến động giá cả của tiền ảo, ví dụ như ETH, BTC. Hiện tại, Tether đang được sử dụng rộng rãi bởi các công ty thương mại điện tử, nhưng đây là 1 xu hướng mới, cho nên chúng tôi vẫn đang thu thập và đánh giá dữ liệu”

Giới truyền thông báo chí gần đây cũng báo cáo rằng USDT đang được sử dụng phổ biến hơn như 1 phương thức thanh toán, với 1 phân tích còn chỉ ra rằng Tether đã đuổi kịp Bitcoin và Ethereum trong việc sử dụng để thanh toán.

Tuy nhiên có 1 vấn đề là tương lai của việc sử dụng Stablecoin làm phương thức thanh toán đang đối mặt với nguy hiểm, khi mà quốc hội Mỹ đang xem xét việc tất cả Stablecoin phải được xem là hợp đồng đầu tư, và quản lý giống như chứng khoán.

Cũng trong ngày hôm qua, chính phủ Đức thông báo việc cấm áp dụng Stablecoin, trong tuyến bố:
“Sẽ đảm bảo rằng Stablecoin không được thiết lập như sự thay thế cho tiền tệ quốc gia và ảnh hưởng tới hệ thống tiền tệ hiện tại”

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi