Chính phủ Ấn Độ ban hành chiến lược Blockchain quốc gia

0
179

Chính phủ Ấn Độ đang lên chiến lược Blockchain quốc gia để mở rộng việc ứng dụng công nghệ tại quốc gia này.

Có thể bạn quan tâm:

Theo tờ báo India Times đăng tải vào 27/11/2019, Bộ công nghệ thông tin và điện tử (ký hiệu là MeitY) của Ấn Độ chia sẻ rằng đã nhận ra tiềm năng của công nghệ Blockchain , và cần phải phát triển cơ sở hạ tâng để khai thác sử dụng. MeitY cũng cho biết thêm rằng họ đang nghiên cứu trên “khung Blockchain cấp quốc gia”
Bộ trưởng bộ phát triển nguồn lực – Sanjay Dhotre đã nói về khả năng và tiềm năng của Blockchain trong nhiều lĩnh vực như là: ngân hàng – tài chính – an ninh mạng,….

Ấn Độ đã phát triển chính sách Blockchain

Trước đây bang Tamil Nadu của Ấn Độ đã thực hiện chính sách cấp nhà nước đối với công nghệ Blockchain và trí tuệ nhân tạo, được kỳ vọng sẽ thiết lập các quy tắc cơ bản và cách chính phủ có thể áp dụng công nghệ mới nổi nhằm mục đích cung cấp dịch vụ và giải quyết các vấn đề của chính phủ.

Vào đầu năm 2019, bang Telangana cũng đã phát hành 1 bản dự thảo về chính sách blockchain nhằm thiết lập 1 hệ sinh thái cho các công ty khởi nghiệp và viện nghiên cứu Blockchain. Chính sách này tập trung vào các dự án hoạt động để phát triển ứng dụng Blockchain cho các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, Logistics, dược phẩm…

Quan điểm của quốc gia Ấn Độ đối với tiền ảo

Mặc dù Ấn Độ đang đánh giá rất cao công nghệ Blockchain, nhưng lập trường của quốc gia này đối với tiền điện tử là “KẺ THÙ” . Vào hồi tháng 7/2019, chính phủ Ấn Độ đã đè xuất 1 dự thảo “Cấm tiền điện tử và những quy định về tiền tệ kỹ thuật số”, với nội dung là không chỉ áp dụng lệnh cấm hoàn toàn với việc sử dụng tiền ảo ở ấn độ, mà đồng thời giới thiệu “tiền Rupee kỹ thuật số” được phát hành bởi ngân hàng trung ương Ấn Độ.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi