Cơ quan quản lý thị trường Canada cho phép 3iQ cung cấp quỹ Bitcoin

0
11

Quản lý quỹ đầu tư Canada 3iQ hiện tại đã có thể cung cấp cho các nhà đầu tư Canada 1 quỹ Bitcoin được giao dịch công khai

Có thể bạn quan tâm:

Quỹ Bitcoin sẽ bắt đầu tư từ tháng 12/2019

Trong 1 bài báo được đăng tải trên báo chí vào 30/10/2019, 3iQ tuyên bố rằng 3iQ hiện đã nhận được 1 phán quyết thuậnn lợi từ Ủy ban chứng khoán Ontario (gọi tắt là OSC) liên quan tới quỹ Bitcoin, dự kiến sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch lớn của Canada vào cuối năm 2019.

Vào hồi tháng 2/2019, cơ quan quản lý thị trường Canada đã không chấp thuận đề xuất của 3iQ về việc ra mắt quỹ Bitcoin. Tuy nhiên 3iQ đã kháng cáo và tới hiện tại đã đạt được sự chấp thuận từ OCS về việc mắt quỹ Bitcoin. Vị CEO của 3iQ là Fred Pey chia sẻ:

“Trong 3 năm qua, chúng tôi đã làm việc với chi nhánh đầu tư và sản phẩm cấu trúc của đơn vị OSC, với mục tiêu là tạo ra 1 quỹ đầu tư mà 3iQ hy vọng cho phép nhà đầu tư được hưởng các lợi íc của đầu tư Bitcoin thông qua 1 quỹ”

Fred Pey trước đây cũng đã nắm giữ chức vụ phó chủ tịch tại Fidelity Investments Canada, Ông nói với Financial Post rằng các nhà đầu tư sẽ có thể mua và bán quỹ Bitcoin thông qua các nhà môi giới truyền thống. Các khoản đầu tư cũng sẽ đủ điều kiện cho kế hoạch tiết kiệm hưu trí đã đăng ký của Canada, cũng như là tài khoản tiết kiệm miễn thuế.

Sàn giao dịch tiền ảo Gemini được thành lập vào năm 2014 có trụ sở đặt tại New York, với Founder là Cameron and Tyler Winklevoss, sẽ giám sát quỹ Bitcoin.

Canada đang khai thác tiềm năng của tiền kỹ thuật số

Ngân hàng Trung ương Canada gần đây đang khám phá những cơ hội, rủi ro khi cho ra mắt tiền điện tử của mình. Ngân hàng Canada tin rằng 1 loại tiền ảo của ngân hàng trung ương có thể là đáp án cho mối đe dọa của sự hiện diện tiền điện tử.

Bình luận

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Nhận thông báo  
Thông báo khi