Coinbase và Kraken dẫn đầu cuộc đua thâu tóm trong năm 2019

0
11

Đang dần trở thành 1 xu hướng mới trong ngành công nghiệp tiền mã hóa. Các sàn tiền ảo đang xem xét việc mở rộng ngày càng nhiều loại hình dịch vụ, bằng cách tích cực thâu tóm sát nhập.

Có thể bạn quan tâm:

Theo như Công ty phân tích tiền ảo CoinGecko báo cáo số liệu trong năm 2019, thì Coinbase – Kraken – Binance chính là 3 đơn vị dẫn đầu khi đã mua tại tổng cộng 25 công ty. Trong đó 2 sàn tiền ảo của Hòa Kỳ là sàn Kraken mua lại 8 công ty, Coinbase mua lại 13 công ty còn Binance thì mới chỉ có 4.

Dịch vụ dữ liệu chính là lĩnh vực phổ biến nhất khi có tới 44% trong tổng số bị mua lại. Theo sau là lĩnh vực trao đổi và lĩnh vực dịch vụ ví lưu ký khi đều chiếm tới 20%.

Dịch vụ tài chính cung cấp chức năng đầu tư và môi giới chiếm vị trí thứ 3 với 16% bị mua lại.

Việc thâu tóm các sàn giao dịch phái sinh được xem đang trở thành 1 xu hướng mới. Vào hồi tháng 2 năm 2019, Kraken đã mua lại nền tảng giao dịch tiền ảo có trụ sở tại London (Vương Quốc Anh). Còn vào tháng 9/2019 vừa qua đã mua lại sàn JEX có trụ sở tại Seychelles.

Binance và Coinbase đang thựuc hiện rất nhiều khoản đầu tư chiến lược trong năm 2019. Sàn giao dịch San Francisco đã mở rộng bao trùm gần như tất cả khía cạnh của nền kinh tế Blockchain. Theo đó, Coinbase đã đầu tư vào 51 công ty đang hoạt động trong nhiều mảng như: bảo mật hợp đồng thông minh, nền tảng phát hành tài sản kỹ thuật số, nền tảng tuân thủ bảo mật giữa các công ty,…

Còn đối với Binance , thì bộ phận Binance Labs đã chia phạm vi thành các ngành dựa trên các khu vực khác nhau. Tại thị trường Châu Phi và Nam Mỹ tập trung vào Stablecoin, còn thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu tập trung vào chuỗi khối, ứng dụng.

Việc mua lại Circleon của sàn tiền ảo Poloniex chính là thương vụ thâu tóm lớn nhất trong năm 2019, vứi giá trị lên tới 400 triệu USD. Trong khi đó, Coinbase mua lại Earn.com với giá 120 triệu USD và mua lại Xapo với giá 55 triệu USD.

Bình luận

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Nhận thông báo  
Thông báo khi