Coinmarketcap là gì? Hướng dẫn cách sử dụng Coinmarketcap cơ bản

0
314

Coinmarketcap là người bạn đồng hành thân thiết với bất kỳ ai đang tham gia thị trường tiền điện tử. Nếu bạn chưa biết Coinmarketcap là gì và chưa từng sử dụng nó thì hãy xem bài viết này và bắt đầu sử dụng đi nhé. Bạn sẽ thấy nó thật sự hữu ích đấy.

Coinmarketcap là gì?

Coinmarketcap là website cung cấp một cái nhìn tổng quan về vốn hóa của thị trường tiền điện tử. Bạn có thể theo dõi sự thay đổi của vốn hóa thị trường hay thông tin về giá, nguồn cung, khối lượng giao dịch, sàn giao dịch hỗ trợ của một đồng coin nhất định.

Đây là một trong những nguồn tài nguyên lớn nhất của thị trường tiền điện tử. Mọi thông tin đều được Coinmarketcap cập nhật liên tục từ các nguồn uy tín.

Coinmarketcap còn cung cấp nhiều công cụ hữu ích giúp việc phân tích dữ liệu trở nên đơn giản hơn như biểu đồ, thông tin, bảng xếp hạng…

Tại sao cần phải sử dụng Coinmarketcap

Nếu bạn đang tham gia đầu tư vào thị trường tiền ảo, bạn sẽ thường xuyên phải cập nhật biến động giá, phân tích sự thay đổi của vốn hóa và khối lượng giao dịch.

Đó chính là lúc bạn thấy sự hữu ích của công cụ này. Trên Coinmarketcap sẽ tổng kết tất cả số liệu mà bạn cần. Nói cách khác, tất cả dữ liệu đều được tập trung vào một đầu duy nhất là Coinmarketcap, bạn có thể theo dõi và phân tích dễ dàng hơn.

Ví dụ: Bạn muốn phân tích khối lượng giao dịch 24h của Bitcoin, nhưng Bitcoin được list tại hàng chục sàn giao dịch. Thay vì phải vào từng sàn lấy dữ liệu và tổng kết lại, bạn chỉ cần vào Coinmarketcap là sẽ tìm thấy thông tin cần thiết.

Bạn thấy thú vị chưa ? Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết thông tin trong Coinmarketcap nhé.

Thông tin tổng quan về thị trường

Khi truy cập vào Coinmarketcap.com, bạn sẽ nhận thấy ngay một số thông tin tổng quan về thị trường quan trọng nhất gồm Total Market Cap, 24h Vol, BTC Dominance.

Total Market Cap

Thể hiện tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử. Tại thời điểm viết bài, tổng vốn hóa thị trường đã chạm mốc 280 tỷ USD. Nghe thì có vẻ to, nhưng nếu so với các thị trường lâu đời khác như vàng, chứng khoán… thì thực sự vẫn rất nhỏ bé. Điều này cho thấy thị trường tiền điện tử vẫn còn tiềm năng tăng trưởng bứt phá.

Số liệu từ 17/09/2018. Theo howmuch.net

Nhìn hình trên bạn có thể thấy, vốn hóa thi trường chứng khoán đang là 67500 tỷ USD. Thử nghĩ xem, chỉ cần 1%, tương đương 675 tỷ vốn hóa được chuyển vào thị trường Crypto thì sẽ thế nào?. Đó chính là tiềm năng tăng trưởng của thị trường Crypto.

24h Vol

Thể hiện tổng khối lượng giao dịch 24h của tất cả đồng tiền điện tử được tính theo USD. Nhìn vào đây, bạn có thể biết được mức thanh khoản của thị trường.

BTC Dominance

Đây là chỉ số cho thấy tầm ảnh hưởng của BTC trên thị trường. Chỉ số càng cao cho thấy phần lớn vốn hóa thị trường đang nằm ở BTC. Để tìm hiểu chi tiết hơn về chỉ số này, bạn có thể tham khảo bài viết BTC Dominance là gì? Ảnh hưởng của chỉ số này tới thị trường

Thông tin về từng đồng coin

Tại trang chủ, bạn sẽ nhìn thấy một bảng gồm TOP 100 đồng coin được xếp hạng theo vốn hóa từ cao xuống thấp. Các thông tin trong bảng đó gồm: Name, Market Cap, Price, Volume (24h), Circulating Supply, Change (24h), Price Graph (7d)

  • Name: Tên đồng coin
  • Market cap: Vốn hóa của đồng coin đó, tính bằng công thức Market Cap = Price x Circulating Supply
  • Price: giá hiện tại
  • Volume (24h): Khối lượng giao dịch 24h
  • Circulating Supply là gì: Đây là tổng số lượng coin đang lưu thông trên thị trường
  • Change (24h): Thay đổi giá 24h
  • Price Graph (7d): Biểu đồ giá 7 ngày

Click vào 1 đồng coin để xem thêm một số thông tin chi tiết. Ở đây mình sẽ ví dụ Bitcoin

Tại đây, bạn có thể tìm thấy các thông tin cơ bản về đồng coin đó gồm Website, Whitepaper, Đồ thị giá, đang list tại những sàn giao dịch nào.

Thông tin về các sàn giao dịch

Ngoài việc tổng hợp dữ liệu về các đồng tiền điện tử, Coinmarketcap còn có dữ liệu chi tiết về các sàn giao dịch. Bạn sẽ có thể thu nhập và phân tích nhiều thông tin hữu ích như khối lượng giao dịch 24h, các đồng tiền được hỗ trợ của tất cả sàn giao dịch để có thể đưa ra quyết định lựa chọn sàn giao dịch phù hợp.

Lời kết

Coinmarketcap không phải là một sàn giao dịch. Đây chỉ là một công cụ thu thập thông tin về thị trường tiền điện tử như vốn hóa, khối lượng giao dịch, thông tin chi tiết về các đồng coin, giúp người dùng có thể theo dõi và phân tích dữ liệu dễ dàng hơn.

Mình hi vọng qua bài viết này, bạn đã có thể hiểu rõ cách sử dụng Coinmarketcap. Nếu có khó khăn gì, hãy để lại câu hỏi dưới bình luận, đội ngũ Tapchicoin24h sẽ giải đáp trong thời gian sớm nhất.

Sau khi đã hiểu rõ cách sử dụng Coinmarketcap, bạn đã có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị về tiền ảo tại đây

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi