Cổng thanh toán của Cardano cho thương nhân bắt đầu hoạt động

0
196

Cardano Foundation - công ty đứng sau đồng tiền điện tử TOP12 thế giới Cardano (ADA) vừa cho ra mắt AdaPay, đây là cổng thanh toán ADA dành cho các thương nhân.

Có thể bạn quan tâm:

AdaPay được phát triển bởi Cardano Foundation và Coti (1 nền tảng Fintech cấp doanh nghiệp) , cho phép các thương nhân cấp nhận thanh toán ADA gần như ngay lập tức với 35 loại tiền pháp định trong tài khoản ngân hàng của mình, theo thông tin ADA Foundation thông báo vào 27/11/2019.

Cổng thanh toán được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 10/2019

Đơn vị Coti và công ty Cardano Foundation đã thông báo kế hoạch cho cổng thanh toán ADA vào 23/10/2019. Giải pháp thanh toán này hiện đã được tích hợp trực tiếp vào website của người bán, sử dụng nút AdaPay hoăc hệ thống điểm bán hàng dựa trên QR.

Với ý định cho phép các thương nhân quản lý các giao dịch trong thời gian thực tại ADA, AdaPay sử dụng giải pháp thanh toán toàn cầu của Coti (gọi tắt là UPS) để tiếp tục mở rộng tiện ích cho đồng coin ADA. Công cụ thanh toán dự kiến sẽ kết hợp tất cả hệ thống hỗ trợ hiện có của bộ xử lý thanh toán truyền thống với việc tăng giá trị của tài sản tiền ảo.

Hiện tại, theo dữ liệu cập nhật trên Coinmarketcap thì đồng coin ADA đang được giao dịch 1 ADA = 0,039USD.

Công thanh toán tiền ảo cho thương nhân

Một số lượng lớn các công ty trên thế giới đã phát triển cổng thanh toán cho phép các thương nhân nhận được khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số.

Vào giữa tháng 11/2019, Công ty thanh toán Ingenico (trụ sở tại Pháp) đã hợp tác với công ty khởi nghiệp tiền điện tử Pundi X (có trụ sở tại Singapore) cho phép khách hàng nhận thanh toán bằng tiền ảo thông qua điện thoại thông minh

Vào 8/11/2019, Công ty môi giới tiền ảo Bitcoin Suisse (trụ sở tại Thụy Sĩ) đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ giao dịch và thanh toán Worldline, dự kiến sẽ cho phép 85000 nhà bán lẻ Thụy Sĩ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin.

Hồi đầu năm 2019, Ứng dụng Satang (có trụ sở tại Thái Land) cho phép người dùng đếm 50 triệu để nhận được đồng Zcoin thông qua hệ thống QR-Code Thái Lan

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi