Công ty bảo hiểm Trung Quốc sử dụng Blockchain để xử lý yêu cầu liên quan tới Corona Virus

0
275

Các công ty bảo hiểm tại Trung Quốc đang sử dụng Blockchain để quản lý những khiếu nại về bệnh dịch Corona Virus đang bùng phát tại quốc gia tỷ dân này. Theo hãng tin tức địa phương South China Morning đăng tải vào tháng 9/2/2020, nền tảng hỗ trợ trực tuyến Xiang Hu Bao đã thêm Corona Vius vào danh sách các bệnh đủ điều kiện thanh toán tối đa gần 15.000 USD

Có thể bạn quan tâm:

Sử dụng Blockchain để giải quyết những yêu cầu bảo hiểm

Xiang Hu Bao là 1 nền tảng chia sẻ yêu cầu tập thể dựa trên Blockchain, hiện tại ưng dụng này có tới hơn 100 triệu người dùng. Cho tới hiện tại, công nghệ Blockchain được sử dụng bởi hệ thống ngăn chặn gian lận và cho phép xử lý khiếu lại trong thời gian ngắn nhất.

Nền tảng Xiang Hu Bao thuộc sở hữu của gà khổng lồ tài chính Trung Quốc là Ant Financial và sử dụng dịch vụ xử lý thanh toán AliPay, công ty tài trợ cho những khoản thanh toán viện phí cho các nạn nhân Virus Corona bằng ngân sách của mình. Đại diện của Ant Financial cho hay:

“Xiang Hu Bao có thể xử lý khiếu nại và thực hiện thanh toán nhanh hơn nhờ công nghệ Blockchain. Mọi người có thể gửi hồ sơ của họ làm bằng chứng trong khi các công ty điều tra có thể truy cập trực tiếp trên Blockchain. Đồng thời toàn bộ các bên có thể theo dõi toàn bộ quá trình.”

Blockchain được sử dụng để giảm giấy tờ và thủ tục hành chính

Công ty bảo hiểm Blue Cross thuộc quyền sở hữu của ngân hàng Đông Á Trung Quốc đã giúp giảm quy trình thủ tục hành chính rườm rà xử lý liên quan tới Virus Corona bằng 1 ứng dụng Y tế. Giám đốc Patrick Wan của công ty bảo hiểm Blue Cross đã chia sẻ với tờ báo South China Morning rằng:

“Dịch vụ khiếu nại dựa trên Blockchain của chúng tôi đóng vai trò quan trọng trong quá trình dịch bệnh CoronaVirus bùng phát thông qua việc loại bỏ hoàn toàn quy trình giấy tờ và yêu cầu nộp tài liệu của bệnh nhân tới các phòng khám. Chính điều này sẽ giảm thiểu hoàn toàn nguy cơ lây bệnh”

Hãng bảo hiểm Blue Cross cũng cho biết rằng nền tảng có thể xử lý hơn 1.000 giao dịch mỗi giây mà không cần sự hỗ trợ hay giám sát của con người. Kể từ khi ra mắt chính thức vào tháng 4/2019, ứng dụng này đã có sự gia tăng đáng kể người dùng. Các bệnh nhân sử dụng ứng dụng có thể thấy kết quả của mình chỉ sau 1 ngày sau khi tới bệnh viện.

Sự liên hệ giữa Blockchain và Virus Corona

Theo như thống kê mới nhất tính tới ngày 12/2/2020, đã có hơn 1.000 người bị chết bởi virus Corona tại Trung quốc và số người bị nhiễm lên tới con số 38000. Chính vì sự bùng nổ đáng sợ của dịch bệnh này mà ngày càng có nhiều người ủng hộ những ưng dụng liên quan tới Blockchain để giải quyết tình hình khủng hoảng hiện nay.

Nhà phát triển ứng dụng Blockhain Acoer đã tạo ra một ứng dụng có tên là HashLog để theo dõi số nạn nhân tử vong bởi Virus Corona thông qua việc sử dụng giao thức Hedera Hashgraph.

Corona Virus cũng có những ảnh hưởng trực tiếp tới ngành công nghiệp tiền ảo, khi hàng loạt các sự kiện Blockchain lớn trong năm 2020 được tổ chức tại Châu Á đã bị trì hoãn. Ngoài ra, công ty Bitspark cung cấp dịch vụ Blockchain có trụ sở tại Hồng Kông đã phải đột ngột tuyên bố đóng cửa vì lý do trên.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi