Công ty hàng không nước Đức phát hành vé trên Blockchain

0
207

Trong 1 bài báo vừa đăng tải vào 18/11/2019, Hãng hàng không Hahn Air tuyên bố trở thành công ty hàng không đầu tiên phát hành vé trên Blockchain.

Có thể bạn quan tâm:

Việc bán vé sử dụng công nghệ Blockchain đã được thực hiện thông qua việc hợp tác giữa Hahn Air và Winding Tree (1 nền tảng phi tập trung trrong ngành công nghiệp du lịch). Và theo đó 3 vị khách hàng đầu tiên đặt vé đó là: Maksim Izmaylov (nhà sáng lập Winding Tree) – Frederick Nowotny (giám đốc kỹ thuật của Hahn Air) – Davide Montali (giám đốc công nghệ thông tin của Winding Tree)

Frederick Nowotny cũng cho hay mục tiêu của công ty Winding Tree là: “giám sát và điều tra những cơ hội mà công nghệ này nắm giữ để phân phối du lịch, cho dù công nghệ này có được chấp nhận và sử dụng rộng rãi trong tương lai hay không.”

Blockchain – tiền ảo và ngành du lịch

Trong thời gian gần đây, công nghệ Blockchain và tiền kỹ thuật số đang ngày càng được ứng dụng vào ngành du lịch nhiều hơn. Vào tháng 11/2019, Công ty du lịch của Anh Quốc – Alternative Airlines đã hợp tác với dịch vụ tiền ảo Utrust để thanh toán bằng tiền ảo, bao gồm có: Ethereum – Bitcoin – đồng Token của Utrust là UTK.

Hồi tháng 10/2019, Công ty khởi nghiệp Blockchain – Zamna đã huy động 5 triệu USD để tự động hóa kiểm tra an ninh sân bay bằng cách sử dụng công nghệ Blockchain và sinh trắc học. Các khách hàng hiện tại của Công ty Zamna gồm có: Emirates Airlines – United Arab Emirates – International Airlines Group.

Vào năm 2018, Chính quyền bang Queensland (Australia) đã tài trợ cho 1 Starup tiền ảo TravelbyBit. Công ty ty đặt mục tiêu tăng số lượng khách du lịch tới Queensland thông qua việc cho phép khách du lịch sử dụng dịch vụ của họ bằng tiền ảo.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi