Đề xuất năm 2021 của Donald Trump tìm cách tối ưu hóa chính sách tiền điện tử

0
303

Vào ngày 10/2/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề xuất ngân sách 4800 tỷ USD cho năm 2021 tìm cách mở rộng sự giám sát tiền kỹ thuật số của Bộ Tài Chính bằng cách trả lại Sở Mật Vụ Hoa Kỳ (thuộc Bộ An Ninh)

Có thể bạn quan tâm:

Điều này được kỳ vọng sẽ giúp tạo ra hiệu quả mới, trong cuộc điều tra của Sở Mật Vụ về những hành vi tội phạm liên quan tới thị trường tài chính và tiền ảo. Bộ Tài Chính sẽ có nhiều quyền lực hơn nhờ đó giúp cho Hoa Kỳ ổn định, phát hiện ngăn chặn tôi phạm tài chính và những kẻ vi phạm sẽ phải chịu trách nghiệm.

Sở Mật Vụ là được biết đến bộ phận chịu trách nhiệm bảo vệ cho các Tổng thống Hoa Kỳ và gia đình của tổng thống, đồng thời họ cũng là bộ phận điều tra các tội phạm tái chính, ví dụ như: gian lận, giả mạo,…

“Những tiến bộ công nghệ trong những năm vừa qua, ví dụ như tiền kỹ thuật số và sự liên kết ngày càng tăng của thị trường tài chính quốc tế, đã dẫn đến việc những tổ chức tội phạm ngày càng hoạt động tinh vi và phưc tạp hơn. Thậm chí các tổ chức tội phạm còn sử dụng tiền điện tử để tài trợ cho các tổ chức khủng bố”

Đó cũng là lý do mà Hoa Kỳ cân nhắc tới việc để Sở Mật Vụ là đơn vị duy nhất chịu trách nhiệm bảo vệ chính sách tiền tệ Hoa Kỳ, có thể nỗ lực chống tội phạm Mạng.

Mật Vụ có thể phù hợp với mạng lưới thực thi tội phạm tài chính (gọi tắt là FinCEN), một cơ quản giám sát rửa tiền theo dõi các vi phạm liên quan tới tiền kỹ thuật số.

Sở mật Vụ và bộ phận trong bộ tài chính đã chi ra hàng triệu đô la để phân tích Blockchain, khai thác Chainalysis để cung cấp các công cụ và dịch vụ phần mềm.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi