ERC20 là gì? Những loại ví ERC20 Token an toàn nhất

3
658

ERC20 là gì? Đây là 1 thuật ngữ thường thấy trong giai đoạn ICO bùng nổ vào năm 2017 – 2018, khi mà các nhà đầu tư mua các dự án ICO bằng đồng Ethereum (ETH). Và trong bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu những thông tin liên quan tới ERC20 Token nhé.

Khái niệm ERC20 Token là gì

ERC20 là gì?

ERC20 (là viết tắt của Ethereum Request for Comments) là một trong những công nghệ trong hệ thống Ethereum Network. Giúp cho các dự án mới, các starup có thể phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum cho đến khi ra được chain riêng của mình.

Ethereum là gì? Tìm hiểu chi tiết qua bài viết Ethereum (ETH) là gì? Cuốn cẩm nang toàn tập về đồng tiền ảo Ethereum

Dọ vậy, các dự án tiền ảo được phát hành trên Blockchain của Ethereum bắt buộc phải theo tiêu chuẩn ERC-20. Cho tới hiện tại, Các token này đang ngày đang phổ biến hơn, khi đã có hơn 100.000 mã tương thích ERC-20 và sử dụng nền tảng này theo thông số liệu tổng hợp từ Ethereum.

Vào cuối năm 2015, Fabian Vogelsteller chính là người đã đưa ra khái niệm ERC-20, và trở nên phổ biến cho tới ngày nay. Và nổi bật nhất là giai đoạn xu hướng đầu tư ICO phát triển mạnh mẽ, các dự án tiền ảo có thể dễ dàng triển khai trên Ethereum Network.

ERC20 Token là gì?

Token ERC20 là những Token sử dụng nền tảng công nghệ ERC20.

Chúng ta cũng có thể dễ dàng phân biệt địa chỉ ví ERC-20 khi địa chỉ ví luôn có 0x ở phần đầu.

Địa chỉ ví ERC20 Token như thế nào

Ưu điểm của các đồng Token này là giao dịch diễn ra nhanh chóng, mặc dù bạn sẽ phải mất 1 khoản phí nhỏ kông đáng kể. Nhưng giao dịch lại cực kỳ an toàn, do ERC20 có Smart contract (hợp đồng thông minh) – nếu bạn nhập sai địa chỉ ví sẽ được thông báo. Điều này cực kỳ quan trọng bởi khi đã chuyển Token hoặc Coin trên Blockchain sẽ không thể lấy lại được.

Danh sách các ví lưu trữ ERC20 Wallet phổ biến hiện nay.

  • MyEtherWallet (còn được gọi là Ví MEW): là ví Online được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Cực kỳ dễ sử dụng bởi giao diện đơn giản, tuy nhiên nhược điểm là bảo mật của ví MEW không cao, và đã từng xảy ra các vụ hack khiến nhà đầu tư mất tài sản. Bạn có thể xem thêm tại bài viết Myetherwallet (MEW) là gì? Hướng dẫn cách tạo và sử dụng ví Myetherwallet
  • Ví Metamask: là 1 addon của trình duyệt, chúng ta có thể cài đặt dễ dàng và sử dụng trên Chrome..
  • Ví ImToken: là 1 ứng dụng ví trên điện thoại Smartphone, ImToken Wallet có cả ứng dụng cho hệ điều hành IOS và điện thoại Android. Các chuyên gia đánh giá đây là loại ví có độ an toàn cao nên được sử dụng rất nhiều,.
  • Ví Mist và Parity: hiện tại 2 loại ví này đã có phiên bản cài đặt trên máy tính,Tuy nhiên vẫn chưa thực sự phổ biến bởi vì chưa có nhiều người sử dụng.
    • Download ví Mist tại:
    • Download ví Parity tại:
  • Ví Trust và Cipher: là 1 loại ví Mobile, nhưng cũng không được sử dụng phổ biến lắm. Cả 2 loại ví này đều có thể tải trực tiếp trên hệ điều hành Android và IOS.
  • Bên cạnh những ví kể trên, thì Token ERC-20 có thể được trữ trực tiếp trên các ví sàn giao dịch, thuận lợi trong việc mua bán và Trade coin.

Nhược điểm của ERC20 là gì??

Tất nhiên rồi, bên cạnh những ưu điểm thì ERC20 vẫn đang có 1 số tồn tại mà đội ngũ phát triển chưa thể khắc phục được. Nổi bật nhất là trường hợp hiệt hại 3 triệu USD trong quá trình thanh toán 1 hợp đồng thông minh.

Chính vì vậy mà Ethereum đang phát triển 1 tiêu chuẩn kỹ thuật mới, có tên là ERC223, cho tới khi hoàn thành sẽ thay thế cho ERC20 hiện tại.

LỜI KẾT: Với những thông tin tổng hợp ERC20 là gì? ERC20 Token là gì? có những Ví ERC20 nào hy vọng sẽ mang tới những kiến thức về thị trường Blockchain. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo!

Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
3 Comments
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Trương Tấn Duy
Trương Tấn Duy
4 tháng trước

Good ! ETH sẽ làm nên kì tích vào tương lai gần. Có tiền mua vài đồng ETH bỏ ví dự trữ là ngon rồi. Gấp mấy chục lần gần như trúng số 😁 . Mà trúng số có tư duy tích cực 😁🙏. Goodluck to ETH 🥰😍😘

Satoshi
Admin
4 tháng trước

ETH 2k rồi :))

QuocPhong
QuocPhong
1 tháng trước

Và nay là 4k rùi