FC Barcelona lấn sân sang lĩnh vực tiền ảo, hợp tác với Chiliz để tạo Token

0
257

Câu lac bộ bóng đá hàng đầu thế giới Barcelona đã hợp tác với nền tảng Fintech Chiliz để tạo ra 1 token dựa trên Blockchain dùng cho nhượng quyền thương mại thể thao

Có thể bạn quan tâm:

Theo như thỏa thuận hợp tác với FC Barca, Chiliz sẽ tạo ra Barca Fan Token (Gọi tắt là BAR) để sử dụng trên ứng dụng điện thoại có tên là Socios.

“Chiliz vô cùng tự hào khi cho ra mắt Barken Token trên nền tangr Blockchain Chiliz” – Giám đốc điều hành của công ty Alexandre Dreyfus chia sẻ. “Đây là mực tiêu cuối cùng và là sự khẳng định tốt nhất về tầm nhìn dài hạn của chúng tôi về sự tham gia của người hâm mộ cũng như kiếm tiền”

Trước đó vào năm 2019, Chiliz bắt đầu phát triển ứng dụng Socios, với hơn 100.000 người dùng trong phiên bản thử nghiệm Beta. Hiện tại Socios đã bắt đầu đi vào hoạt động chính thức.

Bắt kịp với sự thay đổi của công nghệ.

Với sự tiến bộ mạnh mẽ về công nghệ trên toàn thế giới, cần có những phương thức thu hút khách hàng mới, đặc biệt là đối với FC Barcelona – đội bóng có giá trị lớn thứ 4 trên thế giới (Theo Forbes đánh giá).

Sau khi nhận được 1 số lượng Token dưới dạng phần thươngr khi tham gia vào Socios, người dùng có thể chi tiêu tài sản để mua sản phẩm và tham gia sự kiện,….

Trong thời gian vừa qua, 2 câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng khác là FC Juventus và FC Paris Saint-Germain (PSG) cũng đã sở hữu Token của riêng mình.

Các tài sản kỹ thuật số này sẽ được định giá dựa trên đồng CHZ của Chiliz. “Chúng tôi sẽ phát hành, BAR/CHZ, PSG/CHZ và JUV/CHZ,…. trên nền tảng của mình” – Alexandre Dreyfus cho biết, ông cũng chia sẻ thêm:

“Mỗi đội bóng sẽ phát hành Token Fan của riêng họ, với số lượng hạn chế dựa trên tiềm năng trong 5 năm, ví dụ như Barca có 40 triệu Token”

Sử dụng BAR Token trên nền tảng Socios

Tương tự như JUV và PSG, đồng BAR Token của FC Barcelona được tạo ra trên nền tảng Blockchain của Ethereum.

Tương tự như các tài sản kỹ thuật số khác thì người dùng có thể chuyển sang ví tiền ảo và các sàn giao dịch.

“Tuy nhiên trong giai đoạn này, BAR Token sẽ chỉ có trên Socios.com và Chiliz.net, sàn tiền ảo độc quyền của chúng tôi dành cho các Token liên quan tới thể thao và giải trí sẽ được ra mắt vào Quý 1 năm 2020”. Alexandre Dreyfus cho biết. “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ mở rộng thêm cho các đối tác chiến lược muốn phát triển hệ sinh thái, ưu tiên hàng đầu của Chiliz là xác nhận mô hình đối với người dùng và người hâm mộ”

Theo như kế hoạch, Socios sẽ bắt đầu cho phép giao dịch trên mạng vào cuối tháng 3/2020, và Chiliz.net – một sàn tiền ảo dành riêng cho các Token giải trí và thể thao sẽ được ra mắt vào đầu năm 2020.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi