Gã khổng lồ khai thác tiền ảo của Trung Quốc nộp đơn xin IPO 400 triệu USD tại Hoa Kỳ

0
214

Vào 28/10/2019, Đơn vị khai thác tiền ảo hàng đầu tại Trung Quốc đã đệ trình đơn xin IPO với uy ban chứng khoán và giao dịch Hoa Kỳ (gọi tắt là SEC) để gọi vốn 400 triệu USD, đồng thời lên kế hoạch niêm yết trên Nasdag với mã giao dịch là CAN

Có thể bạn quan tâm:


Nhà sản xuất phần cứng Canaan Creative đã nộp đơn xin trở thành công ty giao dịch tại Mỹ.

Vào hồi tháng 7 năm nay, Canaan đã gửi yêu cầu dự thảo IPO huy động 200 triệu USD tới Hoa Kỳ, nhưng mẫu F-1 đã không được công khai cho tới hiện tại.

Nếu được chấp nhận, Gã khổng lồ khai thác tiền điện tử của Trung Quốc sẽ trở thành công ty khai thác tiền ảo đầu tiên có trụ sở tại Trung Quốc được giao dịch tại Hoa Kỳ.

Trước đó vào tháng 6, đối thủ cạnh tranh lớn của Canaan Creative là Gã khổng lồ Bitmain cũng đã nộp đơn để niêm yết IPO với Ủy ban chứng khoán Mỹ, sau khi hết hạn niêm yết IPO với sở giao dịch chứng khoản HongKong vào tháng 3/2019.

Theo như hồ sơ gửi tới SEC, Canaan có doanh thu trong năm 2018 là 395 triệu USD, thu nhập ròng gần 9 triệu USD. Tuy nhiên, trong năm 2019 Canaan mức doanh thu đã giảm gần 45 triệu USD.

Đối thủ cạnh tranh của Canaan mở trang trại khai thác lớn nhất thế giới

Đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Canaan ở thời điểm hiện tại là Bitmain đã mở cơ sở khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới tại Rockdale (thuộc bang Texas). Đây là kết quả của sự hợp tác với thành phố Rockdale và công ty công nghệ DMG Blockchain Solutions (của Canada)

Nhà điều hành dự án tại Rockdale cho Bitmain, Mr. Clinton Brown đã chia rằng việc ra mắt cơ sở khai thác tiền ảo này đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch mở rộng toàn cầu của Bitmain, và các nguồn năng lượng hiệu quả và ổn định của quốc gia sẽ là nền tảng để hỗ trợ tốt nhất

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi