Gã khổng lồ thanh toán của Pháp – Worldline đạt thỏa thuận sát nhập với Ingenico có giá 8,6 tỷ USD.

0
253

2 công ty Fintech của nước Pháp là Ingenico và Worldline vừa đạt thỏa thuận hợp nhất trong thông báo mới nhất vào 3/2/2020. Hợp đồng trị giá 8,6 tỷ USD đã được các cổ đông của Ingenico chấp nhận, cả 2 công ty này đều đang phát triển dự án tiền điện tử trước đó.

Có thể bạn quan tâm:

Việc sát nhập và ý nghĩa đối với cổ đông

Theo như thỏa thuận, Worldline sẽ dành cho những cổ đông của Ingenico khoản bồi thường bằng cổ phiếu và tièn mặt, với mức phí bảo hiểm là 17%.

Việc sát nhập 2 công ty này sẽ được nắm giữ chủ yếu bởi cổ đông công ty khi sở hữu tới 65% cổ phần, còn lại 35% là của các cổ đông Ingenico

Việc sát nhập đang trở thành xu hướng mới nhất trong ngành thanh toán trong thời gian vừa qua. Vào đầu năm 2020, Visa đã mua lại công ty Fintech Stripe, đây cũng là đơn vị liên quan tới tiền điện tử.

Mỗi quan tâm tới tiền ảo của Ingenico và Wordline

Wordline là công ty cung cấp nhiều loại hình dịch vụ đa dạng, ví dụ như: điểm bán hàng, dịch vụ giao dịch trực tuyến,…. Còn công ty Ingenico cung cấp thiết bị điểm bán hàng, hội đồng quản trị của công ty này đã loại bỏ cựu CEO – Mr. Philippe Lazare hồi tháng 11/2018.

Sau đó đúng 1 năm vào tháng 11/2020, Ingenico đã đạt thỏa thuận hợp tác với Pundi X, 1 dự án phát triển thiết bị thân thiện với tiền điện tử và dự án này sẽ sử dụng thiết bị của Ingenico để thực hiện việc thanh toánt iền ảo.
Hồi tháng 8/2019, Ingenico cũng là cộng tác viên của 1 doanh nghiệp nước Áo chấp nhận tiền điện tử trong 1 số doanh nghiệp viễn thông.

Hiện tại giá cổ phiếu của Ingenico đã tăng hơn 200% so với năm 2019. Và trong 1 cuộc họp hội nghị, Giám đốc điều hành của Worldline là Mr. Gilles Grapinet đã quyết định mua lại Ingenico:

“Thời gian là tất cả mọi thứ. Nếu bạn nhìn vào giá cổ phiếu, đó có thể là 1 khoản đầu tư có lãi, nhưng tôi không chắc hội đồng quản trị của Ingenico sẽ bán chúng”

Worldline cũng đang phát triển tiền điện tử. Vào hồi tháng 11/2019, Worldline xác nhận quan hệ đối tác với Bitcoin Suisse cho phép 85000 doanh nghiệp chấp nhận tiền điện tử tại Thụy Sỹ

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi