Gã khổng lỗ Visa mua lại công ty Fintech với giá 5,3 tỷ USD

0
11

Công ty cung cấp dịch vụ thanh toán Visa đã mua lại công ty công nghệ tài chính Plaid với giá 5,3 tỷ USD - theo báo chí đưa tin vào 13/1/2020.

Có thể bạn quan tâm:

Công ty Plaid đang phát triển 1 mạng cho phép người dùng có thể dễ dàng kết nối tài khoản tài chính với các ứng dụng mà họ sử dụng để giúp người dùng quản lý tài chính.

Các sản phẩm của công ty cho phép chia sẻ thông tin tài chính thuận tiện với hàng ngàn ứng dụng và dịch vụ thông qua việc cho phép người dùng liên kết các tài khoản.

Theo như số liệu thống kê mới nhất, có tới 75% người dùng internet trên toàn cầu hiện nay đã sử dụng ứng dụng Fintech để chuyển tiền. Vì vậy mà ứng dụng Fintech đang ngày càng trở nên quan trọng để tạo điều kiện cho người dùng có khả năng sử dụng các ứng dụng.

Chủ tịch của công ty Visa là Mr. Al Kelly chia sẻ:

“Công ty Plaid là 1 trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Fintech đang phát triển nhanh chóng. Việc mua lại cùng với sự nỗ lực Fintech của chúng tôi đã được tiến hành, sẽ hướng tới việc Visa mang lại nhiều giá trị hơn cho các nhà phát triển, tổ chức tài chính và khách hàng”

Công ty Plaid cũng phục vụ ví điện tử Abra, trong khi sàn tiền ảo Coinbase cũng sử dụng các dịch vụ của Plaid để lấy thông tin ngân hàng của khách hàng.

Liên quan tới lãi suất của Visa

Visa kỳ vọng rằng việc mua lại sẽ cho phép Visa hợp tác chặt chẽ hơn các công ty công nghệ tài chính. Mr. Al Kelly giải thích về việc mua lại công ty Plaid chuyển đổi Visa từ việc kết nối người mua – người bán sang kết nối giữa người tiêu dùng với các dịch vụ Fintech.

Việc mua lại vẫn phải tuân theo các điều kiện đóng cửa theo quy định và sẽ không tác động đối với việc mua lại cổ phiếu hoặc chính sách cổ tức đã được công bố trước đó.

Gã khổng lồ Visa đang thể hiện mối quan tâm đổi mới trong lĩnh vực Fintech. Vào hồi tháng 10/2019 , Al Kelly cho hay Visa vẫn đang thảo luận với Facebook liên quan tưới dự án Libra, bấp chấp áp lực từ phía chính quyền trên toàn cầu.

Bình luận

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Nhận thông báo  
Thông báo khi