Google Trend thống kê lượng tìm kiếm “Bitcoin Iran” tăng vọt 4500%

0
169

Bitcoin được hưởng lợi từ sự kiện Iran và Hoa Kỳ trong những ngày vừa qua khi dành được sự tâm lớn của người dùng internet trên toàn cầu, với lượng tìm kiếm trên google tăng tới gần 50 lần.

Có thể bạn quan tâm:

Theo dữ liệu thống kê từ Google Trend, lượng tìm kiếm từ khóa ” Bitcoin Iran” đã tăng 45 lần trong 7 ngày vừa qua kể từ đầu năm 2020.

Lượng tìm kiếm Bitcoin tăng – giá BTC tăng vọt.

Thuật ngữ “Bitcoin” cũng đã được nhiều người biết tới hơn trên thế giới, đạt số điểm bình thường là 100 vào thứ tư so với 40 tuần trước.

Nigeria đứng đầu danh sách quốc gia tìm kiếm từ khóa “Bitcoin” thường xuyên nhất. Trong khi đó 3 quốc gia Hoa Kỳ – Singapore – Canada cũng dành sự quan tâm đáng kể đối với Bitcoin Iran.

Trong những ngày vừa qua giá Bitcoin cũng tăng đáng kể, khi tăng tới 15% chỉ trong 1 tuần vừa qua. Các chuyên gia và nhà bình luận cho rằng việc tăng giá Bitcoin vừa rồi đến từ sự kiện bất ổn chính trị đang diễn ra ở iran.

Một số quan điểm liên quan tới tiền ảo

Một số ý kiến kém thuyết phục hơn cho rằng sự kết nối này là 1 câu chuyện hư cấu nhưng rất có thể sẽ trở thành 1 lời tiên tri đúng.

Giám đốc điều hành Công ty Three Arrows Capital là Mr. Su Zhu đã đăng bài viết trên trang ikkei Asian Review như bằng chứng các nguồn không phải tiền mã hóa đang mua vào ý tưởng này.

Các phương tiện truyền thông Iran đã kích hoạt sự gia tăng giá trị tiền điện tử. Trích 1 bài viết trên Twitter:
“Để thoát khỏi sự can thiệp của nhà nước và rủi ro chính trị, #cryptocurrencies trở thành vàng kỹ thuật số trong bối cảnh bất ổn tại #Iran gia tăng”

Giám đốc Marketing của Công ty AAX là Mr. Sheel Kohli chia sẻ: “Mặc dù vậy, các nhà đầu tư cảm thấy rằng họ có thể dành 1 phần tài sản của mình để sở hữu Bitcoin trrong 1 khoảng thời gian dài hơn, bởi vì tiền ảo không liên quan tới căng thẳng Hoa kỳ – Iran.”

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi