Hà Lan yêu cầu Facebook loại bỏ quảng cáo Bitcoin giả

0
223

Một tòa án Hà Lan đưa ra phán quyết rằng Facebook phải loại bỏ những quảng cáo đầu tư lừa đảo liên quan đến Bitcoin , ngay sau vụ kiện của tỷ phú và nhà sản xuất truyền hình John de Mol, được Reuters đưa tin vào 11/11/2019.

Có thể bạn quan tâm:

John de Mol đã khởi xướng tố tụng tư pháp chống lại tập đoàn truyền thông xã hội vào tháng 6/2019, tuyên bố rằng Facebook đã không phản hồi yêu cầu xóa quảng cáo lừa đảo đã sử dụng hình ảnh của tỷ phú De Mol và những người nổi tiếng khác, hệ quả là các nhà đầu tư bị lừa số tiền 1,8 triệu USD.

Phán quyết và lập trường của Facebook

Ngay sau đó, một tòa án Hà Lan phán quyết rằng Facebook phải thu hồi quảng cáo và phải cung cấp thông tin liên quan tới các cá nhân đứng đằng sau quảng cáo lừa đảo. Hoặc là Facebook có thể bị phạt lên tới 1,2 triệu USD. Tòa án cho hay:

“Lập luận của Facebook cho rằng Facebook chỉ là 1 kênh thông tin và vì vậy không thể bắt buộc phải hành động hay không được chấp nhận. Công ty đóng vai trò quan trọng đối với những quảng cáo, hình thành mô hình kinh doanh”

Tại tòa án, Facebook tuyên bố đã gỡ bỏ quảng cáo và đang xem xét tất cả các hành động pháp lý, gồm có cả kháng cáo.

Đại diện của Facebook nói: “Phán quyết này không thay đổi cam kết của facebook trong việc chống lại những loại quảng cáo này. Chúng tôi không thể loại bỏ hoàn toàn những quảng cáo này trên Facebook, và chúng tôi sẽ xóa khi tìm thấy quảng cáo lừa đảo”

Không phải lần đầu tiên

Đây không phải là lần đầu John De Mol cáo buộc những quảng cáo tiền ảo trên Facebook đã sử dụng hình ảnh của mình mà không được sự cho phép. Lần đầu tiên là hồi tháng 10/2018, khi mà luật sư Jacqueline Schaap trong nhóm cố vấn pháp lý của De Mol đã chia sẻ với giới truyền thông:

” John de Mol phát hiện quảng cáo đầu tiên vào tháng 10/2018, chúng tôi không biết đây có phải lần đầu tiên xuất hiện nay không bởi vì chúng tôi chưa phát hiện ra chúng trước đây”

Vào hồi tháng 4/2018, Martin Lewis cũng đã kiện Facebook, Martin là 1 nhà bảo đã cáo buộc tổn thất của công ty liên quan đến các quảng cáo tiền ảo lừa đảo

Trước đó, Facebook đã cấm những quảng cáo liên quan tới tiền ảo vào đầu năm 2018. Tuy nhiên, gã khổng lồ mạng xã hội này lại thay đổi lập trường của mình chỉ vài tháng sau đó cho phép quảng cáo tiền ảo trên Facebook, trong thời điểm facebook giới thiệu dự án Libra của mình.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi