Hàn Quốc soạn thảo luật đánh thuế lợi nhuận tiền ảo

0
260

Tiền điện tử và luật thuế đang tạo ra sự mâu thuẫn lớn tại đất nước Hàn Quốc. Vào 30/12/2019, Chính phủ Hàn Quốc cho hay theo luật pháp hiện tại thì không thể đánh thuế thu nhập đối với lợi nhuận của các cá nhân đến từ giao dịch tiền ảo. Tuy nhiên, điều này lại trái nược với dịch vụ thuế quốc gia khi áp thuê 69 triệu USD đối với sàn giao dịch Bithumb Korea.

Có thể bạn quan tâm:

Vào 29/12/2019, Korea Herald thông báo về việc cơ quan thuế Hàn Quốc đã thu 69 triệu USD tiền thuế từ sàn tiền ảo Bithumb Korea. Ngay sau đó, Nhà lập pháp của đảng tự do Hàn Quốc – Choi Kyo-il đã nhận được thông tin từ Bộ chiến lược và Tài chính để giải quyết về vấn đề thuê và tiền kỹ thuật số. Theo luật thuế hiện hành thì lợi nhuận của cá nhân từ giao dịch tiền ảo không phải chịu thuế vì không nằm trong danh sách trong luật thuế thu nhập

Luật thuế thu nhập của Hàn Quốc chỉ đánh thuế đối với những thu nhập có trong danh sách liệt kê theo thuế. Và bởi vì lợi nhuận từ tiền ảo không nằm trong danh sách đó cho nên các khoản thu nhập này không thuộc thuế thu nhập

Và Bithumb đang lên kế hoạch nộp đơn kháng cáo để tránh phải trả hóa đơn, vì các quy tắc về thuế chưa được áp dụng trong ngành tiền mã hóa.

Thuế đánh vào tài sản tiền ảo

Trong khi Chính phủ Hàn Quốc đang trì hoãn đánh thuế với những thu nhập đến từ giao dịch tài sản tiền ảo, nhưng trong thời gian tới nhiều khả năng luật sẽ được áp dụng

Bộ chiến lược và tài chính của Hàn Quốc trước đó đã xác nhận về việc sẽ đánh thuế đối với tài sản ảo thông qua 1 dự luật sửa đổi. Bộ cho hay:

“Trong trường hợp giao dịch tiền ảo của 1 tập đoàn, những giao dịch làm tăng tài sản ròng thực tế sẽ phải chịu thuế theo luật hiện hành, nhưng thực tế không thể đánh giá kết quả doanh thu theo các giao dịch tiền ảo”
Thêm vào đó, Bộ chiến lược và tài chính cũng đang xem xét việc đánh thuế của các nước lớn để đảm bảo sự nhất quán toàn cầu.

“Hàn Quốc đang chuẩn bị các biện pháp áp thuế đối với tiền ảo thông qua việc xem xét toàn diện việc đánh thuế của các quốc gia trên toàn cầu, nhất quán với các tiêu chuẩn và xu hướng kế toán trong cuộc thỏa luận quốc tế về ngăn chặn rửa tiền”

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi