Hoa Kỳ ra mắt ứng dụng bỏ phiếu điện thoại di động dựa trên Blockchain

0
5

2 tiểu bang của Hoa Kỳ đang triển khai bỏ phiếu điện thoại dựa trên Blockchain trong cuộc bầu cử đặc biệt vào tháng 11/2019

Có thể bạn quan tâm:

Vào ngày 18/10 , tổ chức phi lợi nhuận Tusk Philanthropies công bố hợp tác với 2 quận Jackson và Umatilla ở Oregon để thí điểm nền tảng bầu cử điện thoại Voatz. Theo đó các cử tri đủ điều kiện để bỏ phiếu sẽ dùng điện thoại thông minh được bảo mật qua Blockchain và công nghệ nhận dạng khuôn mặt.

Những người tham gia thử nghiệm đa phần đang công tác ở nước ngoài

Cuộc thử nghiệm này chỉ dành cho 1 nhóm bầu cử nhỏ và có chọn lọc, đa phần là những người đang công tác ở nước ngoài, những người điều đủ kiện sẽ bỏ phiếu thông qua ứng dụng di động được phát triển bởi Tusk Philanthropies.

Giám đốc dịch vụ hành chính của Umatilla – Ông Dan Lonai cho biết thí điểm với mục đích là để mở rộng sự tham gia của cử tri và giúp người dân dễ dàng hơn trong việc thực hiện quyền bầu cử.

Cuộc thử nghiệm bỏ phiếu điện tử mới nhất này là sự hợp tác giữa  Quận Oregon – trung tâm an ninh mạng quốc gia – Tusk Philanthropies  và nền tảng bầu cử di động Voatz.

Những khu vực khác của Hoa Kỳ đã thử nghiệm bỏ phiếu dựa trên Blockchain

West Virginia là tiểu bang đầu tiên thực hiện bỏ phiếu qua ứng dụng di dộng dựa trên Blockchain trong cuộc bầu cử liên bang bằng nền tảng Voatz. Sau đó, Tusk Philanthropies đã hợp tác với thành phố Denver – Colorado – Uta là những khu vực đã thử nghiệm bỏ phiếu trên điện thoại di động thành công. Giám đóc điều hành của Tusk Philanthropies – Mr. Bradley Tusk cho hay

” Các Quận Jackson và Umatilla đã tạo nên lịch sử khi là những khu vực đầu tiên cho phép các cử tri bỏ phiếu giống như cách họ tiến hành những hoạt động kinh doanh khác trên điện thoại của họ. Cuối cùng, cho tất cả mọi người có cơ hội sử dụng điện thoại để bỏ phiếu”

Blockchain có thể cải thiện sự tham gia của cử tri

Tusk Philanthropies muốn sử dụng công nghệ Blockchain để giải quyết vấn đề tỷ lẹ cử tri đi bầu thấp trong hệ thống bầu cử của Hoa Kỳ. Nhờ đó sẽ giúp cải thiện đại diện chính trị và chính phủ. Chủ tịch của Tusk Philanthropies – Mr. Sheila Nix chia sẻ:

“Ở thời điểm hiện tại, Blockchain là 1 sự chọn lựa an toàn nhất, chúng tôi – các nhà cung cấp công nghệ đang mở rộng các giải pháp mới trong tương lai. Chúng tôi nghĩ rằng có rất nhiều tiềm năng tăng trưởng cho nền tảng bỏ phiếu dựa trên Blockchain”

Bình luận

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Nhận thông báo  
Thông báo khi