Hold coin là gì ? Đầu tư Hodl Coin thế nào hiệu quả

0
1530

Hold coin (hay Hodl coin) là một thuật ngữ phổ biến nhất trong thế giới Crypto. Dạo 1 vòng trên các diễn đàn, fanpage, hay Telegram về tiền điện tử, anh em chắc chắn sẽ thường xuyên thấy cụm từ “Hold to die”, “Hold to the moon”,… Và để giúp cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường hiểu hơn về thuật ngữ này, hãy cùng Tapchicoin24h tham khảo những thông tin sau đây.

Khái niệm Hold Coin la gì??

Khái niệm Hold coin là gì??

Hold có nghĩa là nắm giữ, vậy Hold Coin có thể hiểu là việc nắm giữ 1 đồng coin trong dài hạn, không bán ra cho dù giá trị của đồng coin đó có biến động tăng giảm mạnh.

Thuật ngữ HODL COIN là một từ khá mới, xuất hiện từ cuối năm 2013 bởi anh trong có tài khoản GameKyuubi. Khi đó anh chàng này đã đăng bài viết có tiêu đề “I AM HODLING” , không biết do vô tình hay cố ý nhưng thực sự thuật ngữ này đã trở thành chào lưu cho tới hiện nay.

Đầu tư Hold Coin có hiệu quả hay không??

Việc đánh giá Hold coin có phải là phương án đầu tư tốt hay không còn tùy thuộc vào thời gian, địa điểm, đồng coin bạn chọn, và quan trọng hơn tất cả là 1 chút may mắn.

Bởi vì nếu tham gia đầu tư Crypto đầu năm 2017, thì bạn mua coin nào cũng thắng, bởi khi đó trong vòng chưa đầy 1 năm giá trị các đồng coin thậm chí còn tăng tới 30 – 3000 lần.

Thời điểm tốt nhất và hiệu quả nhất để Hold Coin chính là khi thị trường ấm lên, và bắt đầu chuyển sang giai đoạn tăng giá.

Những yếu tố để trở thành Holder là gì??

  • Những người tin tưởng vào nền tảng công nghệ Block chain.
  • Những người tin tưởng vào thị trường Tiền kỹ thuật số sẽ bùng nổ trong tương lai, khi vốn hóa thị trường thậm chí còn đạt vài tỷ đô la.
  • Nhà đầu tư có tính kiên nhẫn, kiên định.
  • Có nguồn tiền nhàn rỗi, không cần sử dụng ở thời điểm hiện tại
  • Yêu thích đầu tư Coin, nhưng không có thời gian và kinh nghiệm để trade hiệu quả.

Sự khác biệt giữa Hold Coin và Trade coin là gì??

Có thể nói Trade coin và Hold Coin là 2 phương pháp đầu tư hoàn toàn trái ngược với nhau. Trong khi Trade coin là đầu tư ngắn hạn, mua bán coin thậm chí trong vòng 1 – 2 phút khi thấy có lãi. Thì Hold coin chính là đầu tư dài hạn, nắm giữ đồng coin vài tháng, thậm chí là vài năm cho tới khi đạt được mức giá đặt ra.

Chính cách đánh giá, và nhìn nhận về tài sản đã tạo ra 2 trường phái đầu tư là trade coin và hold coin. Và nó còn phụ thuộc vào tính cách của nhà đầu tư, cũng như khả năng tài chính của mỗi người nữa.

Tìm hiểu thêm Tradecoin là gì

Trader cần phải có sự am hiểu thị trường, và biết một số kỹ năng đó là:

  • Kỹ năng phân tích biểu đồ – phân tích kỹ thuật, phải nắm rõ các chỉ số (Bollinger Bands), MACD, RSI, biểu đồ nến,…. Cũng như những kinh nghiệm thực chiến sau nhiều lần mất tiền ngu. Vì có trade giỏi tới đâu bạn cũng không thể 10 kèo ăn cả 10 kèo được.
  • Hiểu sâu về thị trường, nắm rõ các nguồn thông tin càng nhanh các tốt, bởi giá trị coin sẽ bị tác động bởi tin tức thị trường rất nhiều. Chỉ 1 tin tốt cũng có thể giúp đồng tiền kỹ thuật số tăng 300% trong 1 tiếng.
  • Dành nhiều thời gian ngồi máy tính, theo dõi biểu đồ, ra vào lệnh 1 cách hợp lý. Nếu không có tâm lý vững vàng thường khó có thể trở thành trader thành công.

Còn đối với các holder (những nhà đầu tư Hold coin) họ không cần phải biết nhiều như vây, chỉ cần biết những kiến thức cơ bản về mua bán coin, cách trữ trên ví, tạo tài khoản,,,, Và kiến thức để phân tích 1 đồng coin mà bạn nghĩ là thực sự tốt, sẽ phát triển mạnh trong tương lai để đầu tư dài hạn.

Tìm hiểu về Trader qua bài viết Trader là gì? Làm thế nào để trở thành Trader chuyên nghiệp

1 vài điều cần biết khi đầu tư hold Coin

Nhà đầu tư nên kết hợp cả 2 phương pháp Hold và Trade

Để thành công trong thị trường Crypto tốt nhất là nhà đầu tư nên kết hợp cả 2 phương pháp, vừa để giảm áp lực trong mỗi lệnh giao dịch mua bán, vừa để tránh rủi ro khi lựa chọn sai nếu đồng coin bạn chọn Hold lại tụt sấp mặt.

Tuy nhiên, nếu quyết định vừa là trader và vừa là Holder, bạn cần phải có sự nhất quán trong phong cách đầu tư ngay từ đầu. Cách tốt nhất đó là phân bổ vốn để Trade coin và Hold coin riêng biệt và chia thành 2 tài khoản để tránh trường hợp ngứa tay,

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia đã thành công trên thị trường tiền ảo nhiều năm vừa qua chia sẻ rằng, tỷ lệ phân bổ vốn tốt nhất đó là 70% để Hold , còn lại chỉ dành 30% để trade.

Khi Hold nên chọn những đồng Coin Top như: Bitcoin, Ethereum, Ripple,…. Và thêm 1 số đồng coin tiềm năng khác. Không nên bỏ toàn bộ vốn chỉ để Hold 1 đồng coin rất nguy hiểm. Bí quyết lớn nhất để thành công trên thị trường này đó chính là “Không cho trứng vào 1 giỏ” , bằng bất kỳ giá nào thì “Bảo toàn vốn vẫn là ưu tiên hàng đầu”

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thị trường tiền điện tử, hãy tham khảo các bài viết trong Chuyên mục Kiến thức của tapchicoin24h.com

Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments