Huawei ký thỏa thuận với đơn vị nghiên cứu tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc

0
9

Gã khổng lồ viễn thông và điện tử tiêu dùng đa quốc gia Huawei vừa ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với ngân hàng trung ương Trung Quốc và ngân hàng nhân dân Trung Quốc

Có thể bạn quan tâm:

Theo tuyên bố từ kênh WeChat của Huawei được đăng tải vào 4/11/2019, phó thống đốc của PBoC là Fan Yifei đã tham dự buổi ký kết thỏa thuận hợp tác nghiên cữu giữa 2 đơn vị: Huawei và Viện nghiên cứu tiền kỹ thuật số của PBoC tại trụ sở của Huawei tại Thâm Quyến.

Thông báo không đề cập tới bất kỳ thông tin chi tiết nào liên quan tới điều khoản thỏa thuận. Huawei cũng không trả lời yêu cầu các tờ báo về những câu hỏi liên quan tới Blockchain hay là tiền ảo.

Huawei hoạt động trong lĩnh vực Blockchain

Huawei đã liên tục phát triển nền tảng Blockchain của mình trong những năm trở lại đây. Hồi tháng 4/2018, đơn vị này đã cho ra mắt nền tảng blockchain-as-a-service dựa trên Hyperledger – dịch vụ Blockchain – chỉ 1 tháng sau khi phát hành dự án chung của Huawei và Hyperledger

Vào 6/2019, Huawei cũng xem xét việc cho ra mắt dịch vụ Blockchain tại Mỹ La Tinh. Chia sẻ với báo chí, giám đốc điều hành của Huawei nói rằng hội nghị CIAB Febraban vào 6/11/2019 rằng các sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ Blockchain của đơn vị này sẽ xuất hiện tại Mỹ latinh trong tương lai không xa.

Trung Quốc tích cực theo đuổi Blockchain và phát triển tiền kỹ thuật số

Trong những năm trở lại đây, chính phủ Trung Quốc đã không mất thời gian theo đuổi sự phát triển Blockchain trong nước vì họ đã trở thành người tiên phong trong công nghệ đáng chú ý này.

Vào tháng 6/2019, Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã thành lập viên nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số, với việc tập trung nỗ lực của họ vào công nghệ Blockchain và Fintech.

1 báo cáo vào giữa năm 2019 chỉ ra rằng, Trung Quốc đang vượt qua rất xa Hoa Kỳ về số lượng bằng sáng chế Blockchain.

Cũng trong vài ngày trước đây, Chủ tịch nước Tập Cận Bình đã kêu gọi Trung Quốc tăng tốc áp dụng công nghệ Blockchain tại cuộc họp Ủy ban bộ chính trị.

Bình luận

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Nhận thông báo  
Thông báo khi