ICO là gì? Hướng dẫn đầu tư ICO từ A – Z

0
1447

ICO (là viết tắt của Initial Coin Offering) là một trong những hình thức mà 1 dự án huy động tài chính, thông qua hình thức bán token cho các nhà đầu tư..

Các công ty, đơn phát triển tiền điện tử muốn huy động vốn sẽ phát hành 1 số lượng đồng Token trên thị trường cho các nhà đầu tư thông qua hình thức ICO . Sau khi mà các công ty nhận được khoản vốn, thì những nhà đầu tư sẽ được nhận lại số Token tương ứng.

giới thiệu ICO là gì có nên mua hay không

Presale và Crowdsale là gì?

Có thể một số anh em vẫn chưa biết về “Token là g씓Crowdsale là gì?”“Presale là gì ?” cho nên Tapchicoin24h xin được giải thích một cách ngắn gọn như sau:

  • Một đồng tiền kỹ thuật số được tạo ra và phát triển , khi đưa lên các sàn giao dịch ( ví dụ: Houbi, Okex,… ) sẽ dùng các đồng Token là một trong những loại hàng hóa để thực hiện giao dịch.
  • Presale ( hay còn gọi là Pre-Ico ) là hình thức huy động vốn từ việc bán Token, TRƯỚC khi bán ICO. Thường thì các công ty phát triển sẽ bán presale trước 1 – 3 tháng , rồi sau đó mới bán Crowdsale. Điều đặc biệt đó là giá bán Presale sẽ rẻ hơn so với giai đoạn bán Crowdsale ( ICO )
  • Crowdsale là đợt mở bán công khai Token của một dự án ICO.

Thời gian mở bán Crowdsale thường sẽ là 1 tuần, hoặc cho tới khi số lượng Token huy động vốn được bán hết. Có những dự án tiền điện tử thậm chí còn bán ICO thành nhiều đợt Crowdsale khác nhau.

Để tạo điều kiện thuận tiện, cũng như công bằng trong việc mua ICO, các nhà đầu tư thường thì sẽ có thể mua bằng Bitcoin hoặc Ethereum hay 1 số đồng tiền khác mà chủ dự án đưa ra. Và hình thức bán là first come first served ( có nghĩa là ai đến trước sẽ được mua trước ) . Vì vậy mà khi có các dự án ICO HOT mới xảy ra tình trạng nhiều người tranh giành nhau mua, bởi vì các dự án này khi lên sản giá trị sẽ cao lên gấp nhiều lần.

3 giai đoạn huy động vốn của 1 dự án Crypto:

  • Private sale (Giai đoạn cho những nhà đầu tư lớn)
  • Pre-sale (Giai đoạn cho những nhà đầu tư vừa)
  • Public sale , Crowdsale (Giai đoạn cho nhiều đối tượng trong cộng đồng).

Xem thêm nhiều kiến thức mới về thị trường Crypto tại https://tapchicoin24h.com/kien-thuc/

Airdrop và Bounty là gì???

Trong các giai đoạn trước khi mở bán Crowdsale, thông thường để quảng cáo và thu hút thêm nhà đầu tư biết tới các dự án của mình thì những công ty sẽ dành tặng các Airdrop cho các nhà đầu tư.

+ Để được nhận airdrop , anh em cần đăng ký tài khoản và giới thiệu người khác đăng ký tài khoản của đồng coin đó, đổi lại sẽ nhận được các token miễn phí về Ví của mình.

Bounty (săn tiền thưởng) là cũng được xem là 1 hình thức quảng cáo của 1 dự án tiền ảo trong giai đoạn ICO. Anh  em sẽ tham gia thực hiện 1 số nhiệm vụ mà chủ dự án yêu cầu , và khi hoàn thành sẽ được nhân các đồng Token.

Những điều cần phải biết trước khi đầu tư ICO

4 giai đoạn phát của 1 dự án khi tiến hành ICO

Giai đoạn Set up ICO

Đây chính là giai đoạn đầu tiên xây dựng nền móng, phát triển các ý tưởng cho dự án. Các công ty sẽ xây dựng cơ sở dữ liệu, đồng Token,…. Nhưng thay vì gọi là cổ phiếu như chứng khoán, thì sẽ được gọi là Token – Coin phát hành.

Giai đoạn xây dựng hệ sinh thái ICO

Nhiệm vụ của các công ty phát triển Crypto trong giai đoạn này sẽ phải xây dựng cộng đồng chấp nhận thanh toán Token, hoặc đưa ra những giải pháp, ứng dụng mà dự án mang lại

Giá trị của Token / Coin của 1 dự án tiền ảo cao hay thấp sẽ phục vụ vào mức độ phổ biến của hệ sinh thái, cũng như sự ủng hộ của các nhà đầu tư trên thị trường

Giai đoạn Crowdsale

Đây cũng là giai đoạn quan trọng nhất , và được nhiều người biết tới nhất. Dự án ICO sẽ tiến hành quảng cáo, đưa các ý tưởng dự án qua những kênh Marketing để toàn bộ các nhà đầu tư có thể biết tới. Là thời điểm chính thức dự án mở bán Token/Coin của mình để huy động vốn.

Với khoản ngân sách đã thu về được từ vòng gọi vốn ICO, chủ dự án sẽ sử dụng để thực hiện những hoạt động nghiên cứu, phát triển công nghệ, mở rộng quảng cáo hệ sinh thái.

Giai đoạn list sàn giao dịch

Trong giai đoạn này, các đồng Token/Coin của dự án sau vòng gọi vốn sẽ chính thức được niêm yết trên các sàn giao dịch tiền ảo, trong đó phải kể tới: Kucoin, Binance, Poloniex,…. Cũng là thời điểm mà thị trường chính thức định giá dự án là bao nhiêu.

Ngay sau khi được list lên sàn giao dịch, bạn đã có thể trade các token này với BTC, ETH, USDT để kiếm lợi nhuận chênh lệch. Tham khảo ngay bài viết Trade Coin là gì để tìm hiểu những kinh nghiệm Trade mang lại lợi nhuận hiệu quả

LỜI KẾT:

Trên đây là những thông tin cơ bản về đầu tư ICO là gì mà các nhà đầu tư cần phải nắm được, nên nhớ rằng mua ICO có thể mang lại lợi nhuận rất lớn cho các nhà đầu tư khi giá trị có thể tăng gấp 5, 10 , 20 lần chỉ sau 1 thời gian rất ngắn. Nhưng cũng chính vì thế mà kênh đầu tư này có rất nhiều rủi ro, Anh em nên cân nhắc chia vốn đầu tư sao cho hợp lý!!!

Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments