Khai thác tiền điện tử tại Trung Quốc bị tạm ngưng vì sự bùng phát của Virus Corona

0
263

Vì tình trạng bùng phát dịch bệnh Virus Corona ở Trung Quốc trong thời gian vừa qua, chính phủ nước này đã thực hiện một loạt các lệnh cấm để kiểm soát tình hình. Hàng ngàn doanh nghiệp Trung Quốc đang bị ảnh hưởng. Với tình hình kiểm soát dịch bệnh hiện nay, mọi người không thể quay lại làm việc.

Có thể bạn quan tâm:

Điển hình trong số đó là 1 trang trại khai thác Bitcoin đang bị buộc phải đóng cửa. Theo như Jiang Zhuoer (Giám đốc điều hành của BTC.top) chia sẻ trên Weibo vào 4/2/2020 cho biết tất cả các máy đào coin đã buộc phải tạm dừng tại một trong những trang trại khai thác mà ông đang sở hữu.

Jiang Zhuoer cho biết thêm công ty đã được thông báo rằng không đực phép quay trở lại hoạt động ở thời điểm hiện tại. Jiang Zhuoer tuyên bố rằng các nhân viên tại trang trại khai thác chưa bao giờ ngừng hoạt động và không ai trong số các nhân viên bảo trì rời khỏi khu vực này trước thời gian kiểm soát

Đồng thời, các công ty cung cấp máy – linh kiện đào Bitcoin tại Trung Quóc đang trì hoãn các dịch vụ sau bán hàng.

Các tài nguyên giá rẻ (bao gồm: điện,….) ở các khu vực như: Tân Cương, Tứ Xuyên, Vân Nam đã góp phần tạo Trung Quốc như một mảnh đất lý tưởng cho các công ty khai thác Bitcoin.

2 gã khổng lỗ Bitmain và Canaan Creative là các nhà sản xuất chip khác thác lớn nhất ở Trung Quốc, đặc biệt là Bitmain sản xuất tới 66^ phần cứng khai thác coin trên toàn cầu.

Nhưng vì tình hình dịch bệnh Virus Corona vừa qua, các công ty hàng đầu như Bitmain, MicroBT, Canaan Creative đã phải thông báo chính thức về sự chậm trễ các dịch vụ cho đến ngày 10/2/2020.

Chỉ còn chưa tới 100 ngày nữa là tới sự kiện halving của Bitcoin, một số nhà phân tích tiền điện tử cho rằng điều này sẽ giúp giá Bitcoin tăng đáng kể. Mà đồng thời sự bùng phát của Virus Corona lại trùng với thời điểm Bitcoin halving vì vậy mà các công ty khai thác lo ngại về việc sẽ tác động lớn đến việc bảo trì thiết bị khai thác và cung cấp máy đào coin mới.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi