Thống đốc ngân hàng Anh: Libra là tương lai của tài chính thế giới

0
408

Mr. Mark Carney (Thống đốc ngân hàng Anh Quốc) chia sẻ quan điểm là: chúng ta cần thừa nhận những vấn đề Facebook đang nỗ lực giải quyết với Libra, cho dù những mặt hạn chế củ dự án này. Chia sẻ của ông tại cuộc họp báo cáo ổn định tài chính đã được phát trên kênh Youtube của ngân hàng Anh Quốc vào ngày 11/7/2019.  Mr. Mark Carney nói:


“Chi phí hiện tại quá đắt để tiến hành thanh toán trong nước, và cách thức hiện tại cũng quá chậm và gây ảnh hưởng trực tiếp tới người tiêu dùng và doanh nghiệp. Vấn đề thanh toán cũng kìm hãm sự đổi mới,  với chi phí đắt đỏ khi thực hiện chuyển tiền xuyên biên giới. Chính vì lẽ đó, trong khi chúng tôi đang có gắng để giải quyết tất cả vấn đề này, thì chúng tôi hoàn toàn phải thừa nhận nỗ lực của họ khi đang cố gắng giải quyết vấn đề này. Và nếu không thể, thì chúng ta sẽ cần tìm những phương án giải quyết tốt hơn.”

Tuy nhiên, ông Mark Carney  cũng tin tưởng vào dự án Libra 1 phần là do quy mô lớn của dự án, gần như hoàn hảo trong giai đoạn đầu được triển khai – dựa theo những kiến thức an ninh tài chính .

“Dự án có thể thành công hoặc không. Và nếu như nó thành công, nó sẽ tạo 1 hệ thống tích cực, là do có 1 lượng lớn người dùng. Nếu như bạn là 1 hệ thống thanh toán có hệ thống, thì bạn cần có mặt 24/24, bất chấp những vấn đề nhỏ nhặt trong cuộc sống của bạn. Bởi vì hệ thống không thể để người dùng mất tiền trong ví của họ. Các tiêu chuẩn nằm trong mã bưu chính khác nhau”

Mr. Mark Carney cũng liệt kê những lĩnh vực đang có vấn đề khác mà dự án Libra cần giải quyết. Bao gồm: rủi ro tái cân bằng, rủi ro cơ bản, vấn đề chống rửa tiền, chống khủng bố là những lĩnh vực mà Mark Carney tin cần được giải quyết trước khi dự án Libra ra mắt.

Theo báo cáo trước đây của Cointelegraph, Jerome Powell (hiện là Chủ tịch cục dự trữ liên bang Mỹ) cũng đưa ra những nhận định tương đồng về dự án Libra, cần đạt rào cản cao trước khi dự án tiền kỹ thuật số Libra được triển khai. Nhưng trong phát ngôn trước đó, Jerome Powell lưu ý rằng Cục Dự trữ liên bang không được toàn quyền quyết định với tiền kỹ thuật số như vậy.  Mặc dù Jerome tuyên bố Fed vẫn có thẩm quyền với hệ thống thanh toán.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi