Lô hàng đầu tiên theo dõi bằng Blockchain được vận chuyển thành công

0
308

Theo như báo cáo vừa được công bố vào ngày 1/7/2019 bởi The Maritime Executive, Tổ chức SamSung SDS cùng với ngân hàng ABN AMRO (của Hà lan) và cảng Rotterdam  đã cùng hợp tác thực hiện ý tưởng vận chuyển 1 lô hàng từ Hàn Quốc đến Hà Lan. Họ sẽ thực hiện việc theo dõi chiếc Container vận chuyển hàng 1 cách độc quyền thông qua nền tảng Blockchain có thể tương tác.

Thông báo cũng nói rằng, chiếc container sẽ được theo dõi thông qua nền tảng Blockchain có tên là “DELIVER”, cho phép đơn hàng vận chuyển được tài trợ ngay lập tức, theo dõi 1 cách chi tiết và đặc biệt là thực hiện không cần giấy tờ.

Đại diện của Port of Rotterdam, ông Paul Smits chia sẻ rằng quy trình vận chuyển truyền thống có khá nhiều thủ tục giấy tờ và không hiệu quả, ông nói:

“Hiện nay những khoản thanh toán, quản trị và vận chuyển chiếc container diễn ra thông qua các mạch riêng biệt, và vô số các quy trình khác khiến cho hiệu quả không cao, khi mà để có thể chuyển hàng bằng Container từ Trung Quốc tới Rotterdam phải thông qua 28 bên tham gia”

Nền tảng Blockchain có tên là “DELIVER” đã được 3 tổ chức này cùng nhau hợp tác và phát triển, cho đến nay nền tảng này vừa có thể tương tác, hỗ trợ cho Ethereum cũng như Hyperledger. Cũng theo như bài báo cáo, nhờ tích hợp nhiều Blickchain đã có thể mang đến 1 số lợi ích chức năng hữu ích, ví dụ như: công chứng tài liệu, chuyện nhượng tài sản,…

Một trong những cán bộ tại Samsung SDS, ông Han Seung-Yeop cũng chia sẻ quan điểm rằng::

“Hệ thống Blockchain thông quan hải quan tại Dịch vụ hải quan Hàn Quốc dựa trên Hyperledger Fabric, Còn phía Cảng Rotterdam ở Hà Lan hiện đang dùng Nền tảng Ethereum. Vì thế mà các tổ chức đã quyết định triển khai dự sn “DELIVER” để tích hợp các nền tảng với nhau để tăng hiệu quả hoạt động cao hơn nữa.”

Hiện tại, mọi việc đã thành công mỹ mãn, và 3 tổ chức hợp tác phát triển dự án đã ký thỏa thuận khởi động hàng loạt các dự án Blockchain vận chuyển, với mong muốn là cung cấp nền tảng Blockchain toàn cầu, nền tảng độc lập cho vận chuyển.

Theo như thông tin Cointelegraph đã công bố trước đây, 3 tổ chức là ngân hàng ABN AMRO, cảng Rotterdam và Samsung SDS đã công bố quan hệ hợp tác, và bắt đầu triển khai dự án kể từ tháng 10/2018.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi