Ma-rốc có kế hoạch mở rộng kết nối dịch vụ tài chính bằng Fintech

0
168

Morocco tìm kiếm mở rộng quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính thông qua công nghệ Blockchain trong lĩnh vực tài chính của quốc gia.

Có thể bạn quan tâm:

Thống đốc ngân hàng trung ươc Morocco – Mr. Abdellatif Jouahri đã phát biểu tại hội nghị thương định Blockchain Châu phi được tổ chức tại thủ đô Rabit, rằng: đất nước Morocco sẽ phát triển công nghệ tài chính để tăng cường khả năng kết nối với dịch vụ tài chính. Và việc triển khai “FINTECH” sẽ là 1 phần trong chiến lược của Morocco và đặc biệt hướng tới các công dân được bảo trợ.

Hướng tới không giới hạn

Abdellatif Jouahri cũng chia sẻ thêm về việc áp dụng fintech và công nghệ Blockchain sẽ giúp Morocco đạt mục tiêu cung cấp “cho toàn bộ doanh nghiệp, cá nhân có quyền truy cập vào các sản phẩm và dịch vụ tài chính,…. với mục tiêu thúc đẩy sự hòa nhập kinh tế và xã hội.

Abdellatif Jouahri phát biểu: “Blockchain là công nghệ đột phá nhất trong thập kỷ này”

Ngân hàng trung ương Morocco mong muốn tạo ra những mô hình chi phí thấp hơn để mang lại dịch vụ tài chính tới những công dân thiếu quan tâm, cũng như việc phát triển tạo điều kiện thuận lợi cho những giao dịch và khoản thanh toán không sử dụng tiền mặt.

Phát triển Blockchain và tiền mã hóa tại Morocco

Morocco đang cho thử nghiệm công nghệ sổ cái phi tập trung trong thời gian vừa qua, Morocco cũng đã hợp tác với nhiều tổ chức quốc tế để thực hiện thanh toán chứng khoán xuyên biên giới đầu tiên, giữ 2 trung tâm lưu trữ sử dụng Quartz Blockchain

Vào tháng 9/2018, Morocco đã hợp tác với công ty Soluna (có trụ sở tại Hoa Kỳ) để triển khai xây dựng 1 trang trại khai thác tiền ảo 36 megawatt.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi