Mark Zuckerberg kêu gọi công động kỹ thuật số tự quản

0
187

Giám đốc điều hành của Facebook - Mr. Zuckerberg chia sẻ thế giới kỹ thuật số cần sự giám sát, đề cập tới quy định của chính phủ như 1 giải pháp tiềm năng, nhưng kêu gọi "công đồng tự quản" như 1 giải pháp tốt hơn.

Có thể bạn quan tâm:

“Một trong nhưng câu hỏi quan trọng nhất trong thập kỷ tới đó là: chúng ta nên quản lý các cộng đồng kỹ thuật số mới có quy mô lớn như thế nào?” – Mark Zuckerberg trả lời 1 bình luận trên Facebook

Một bài viết cho thập kỷ tới

Mark Zuckerberg đăng 1 bài khá chi tiết trên trang mạng xã hội của mình chia sẻ về mục tiêu của anh ấy trong thập kỷ tới, trong đó có chủ đề: quản lý kỹ thuật số – 1 lĩnh vực liên quan đến hệ sinh thái kỹ thuật số trong không gian điện tử

Mark Zuckerberg đã chỉ ra những hoạt động truyền thông xã hội, bao gồm cả Facebook, với ý kiến cho rằng hệ sinh thái không thể có sự thỏa hiệp trong lý tưởng. Vị CEO của Facebook nói thêm:

“thật khó để đưa ra câu trả lời rõ ràng, trong nhiều trường hợp điều quan trọng là những quyết định được đưa ra theo cách cảm thấy hợp pháp trong cộng đồng. Với quan điểm này, tôi nghĩ các công ty tư nhân không nên đưa ra quyết định liên quan tới giá trị dân chủ”

Ngành công nghiệp Blockchain cũng cảm thấy sự đấu tranh của những thỏa hiệp như vậy. Một ví dụ điển hình đó là các vấn đề nan giải liên quan tới các quy định xác thực khách hàng (KYC) và sàn tiền ảo.
Trong 1 tài liệu nói về tầm quan trọng của KYC, Barclays đã giải thích rằng đây là biện pháp giúp cắt giảm hoạt động tội phạm.

Tuy nhiên mặt trái của nó là việc cung cấp những tài liệu quan trọng (như thông tin cá nhân, giấy tờ, hình ảnh nhận dạng,…) có thể gây thiệt hại cho người dùng khi bị Hack hoặc bị rò rỉ thông tin.

Vào hồi tháng 8/2019, Binance đã bị Hacker tấn công là lấy rất nhiều dữ liệu thông tin khách hàng. Hay xa hơn nữa là năm 2017 vụ hack Equahus đã đánh cắp tới hàng triệu thông tin khách hàng

Câu hỏi liên quan tới Quy định

Quy định có thể xem là giải pháp tiềm năng cho quản trị cộng đồng, Mark Zuckerberg cho hay việc chính phủ quy định pháp luật số có hiệu lực tổng thể trên quy mô lớn so với việc các công ty đưa ra quy tắc riêng.

Vị CEO của Facebook cũng đề cập tới mong muốn có sự quy định trong 1 số lĩnh vực, ví dụ như là: bầu cử và quyền riêng tư.

Mark Zuckerberg nói thêm về việc tự quản cộng đồng là 1 sự chọn lựa hiệu quả, đồng thời liệt kê 1 số dự án mà Facebook đang thực hiện liên quan tới vấn đề này.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi