Microsoft biến Series Gamebook thập niên 1980 thành trò chơi bài Blockchain

0
235

Microsoft cùng nhà phát triển trò chơi hàng đầu Eidos và công ty Fabled Lands đang cùng hợp tác phát triển 1 trò chơi thẻ Blockchain dựa trên một trò chơi Gamebook bán chạy nhất thập niên 1980.

Có thể bạn quan tâm:

Theo như bài báo được đăng vào 1/12/2019, trò chơi bài mới sẽ dựa trên cuốn sách bán chạy nhất những năm 1980 được gọi là “The Way of the Tiger” của 2 tác giả Jamie Thomson và Mark Smith
Tên của trò chơi bài này được đặt là “Arena of Death” (tạm dịch là đấu trường tử thần” , và các người chơi sẽ chiến đấu trong trận đấu bài với các tính năng dựa trên phiên bản Gamebook gốc.

Đảm bảo quyền sở hữu lá bài

Giám đốc điều hành của Fabled Land đồng thời là tác giả của gamebook này là Jamie Thomson đã quyết định lựa chọn công nghệ blockchain bởi vì ông tin nó phù hợp với những thứ ông cố gắng đạt được, và sẽ tốt hơn nhiều so với các trò chơi truyền thống. Jamie Thomson chia sẻ:

“Chúng tôi sẽ khởi chạy lại Gamebook thành định dạng trò chơi tren máy tính, với công nghệ Blockchain sẽ tạo ra nhiều điều độc đáo hơn. Hãy hình dung về việc bạn chơi Magic the Gathering , và khi mà bạn sở hữu 1 thẻ bài, nó sẽ thực sự thuộc về bạn.”

Công ty dự kiến sẽ sử dụng 1 đồng token trên Vechain Blockchain – đã được liên kết với các doanh nghiệp và quản lý chuỗi cung ứng, với mục đích đảm bảo quyền sở hữu tài sản trong trò chơi.

Theo đó, Vechain sẽ cho phép tạo ra các thẻ và vật phẩm trong trò chơi – theo như Jamie Thomson chia sẻ

Ứng dụng Blockchain trong trò chơi điện tử ngày càng phổ biến

Các đồng Token của tài sản trong trò chơi đang ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong thời gian gần đây. Vào tháng 11/2019, Trò chơi Blockchain – F1 Delta Time được cấp phép bởi Serie đua xe nổi tiếng thế giới Formula 1 đã tổ chức 1 buổi đấu giá.

Trò chơi Gods Unchained dựa tren Ethereum đã vượt qua CryptoKitties sau sự bê bối liên quan tới nhà phát triển trò chơi Blizzard.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi