Ngân hàng lớn Tây Ban Nhà đưa Blockchain vào tài chính Châu Âu

0
168

Vào 3/1/2020 Ngân hàng CaixaBank (có trụ sở tại Tây Ban NHa) đã thêm nền tảng tài chính dựa trên Blockchain We.trade vào danh sách các dịch vụ cung cấp. CaixaBank đã trở thành 1 trong những ngân hàng đầu tiên tại Châu Âu cung cấp cho khách hàng quyền truy cập vào công nghệ Blockchain

Có thể bạn quan tâm:

Nền tảng tài chính We.trade được ra mắt vào năm 2017 và được hỗ trợ bởi công nghệ Blockchain của IBM. We.trade được phát triển bởi 1 tập đoàn có 15 tổ chức tài chính rải rác trên khắp Châu Âu, cũng giống như các nền tảng UBS và Societe Generale thì We.trade cung cấp cho các doanh nghiệp 1 nền tảng kỹ thuật số để xác minh thông tin tài chính. Kiến trúc API mở của We.trade cho phép nền tảng này theo dõi hàng hóa được vậnn chuyển bởi 400 công ty Logistics ở Châu Âu.

We.trade sử dụng Blockchain để mang tới sự thuận tiện cho quá trình giao dịch cho nhà cung cấp và người mua 1 nền tảng chung duy nhất. We.trade tạo ra các hợp đồng thông minh liên kết hoạt động giao dịch với tài chính hoặc thanh toán để ngắn chặn rủi ro cho các công ty.

Kể từ khi CaixaBank gia nhập tập đoàn We.trade từ cuối năm 2018, ngân hàng lớn nhất nhì Tây Ban Nha đang có 15,8 triệu khách hàng truy cập vào We.trade để làm cho các giao dịch trên thế giới an toàn hơn.

Ngân hàng CaixaBank chia sẻ với báo chí rằng:

“Giải pháp này cung cấp giám sát giao dịch theo thời gian thực, giúp tăng tính minh bạch trong suốt quá trình. Vì đây là 1 nền tảng chỉ cho phép những khách hàng được xác minh bởi các ngân hàng thành viên mới có thể truy cập được cho nên mức độ bảo mật và tin cậy gần như là vô cùng lớn”

Công ty IBM cũng cho hay một số ngân hàng của mạng We.trade đang tìm ra giải pháp để giải quyết 1 vấn đề về việc “cấp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ quyền truy cập vào tài trợ thương mại”. Nhà đó mà các công ty này có thể phát triển kinh doanh tốt hơn.

Công ty IBM nói thêm rằng We.trade hoàn toàn tuân thủ theo yêu cầu của từng ngân hàng trên toàn thế giới, cũng như liên minh Châu Âu. Và We.trade cũng hoạt động trong bối cảnh các yêu cầu quản lý toàn cầu phức tạp, ví dụ như: quy định bảo vệ dữ liệu chung của Châu Âu và các yêu cầu riêng của từng ngân hàng thành viên.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi