Ngân hàng Trung ương Thụy Điển bắt đầu thử nghiệm dự án E-Krona

0
53

Riksbank - ngân hàng trung ương của Thụy Điển được cho là đang bắt đầu thử nghiệm loại tiền kỹ thuật số của mình có tên gọi là E-Krona.

Có thể bạn quan tâm:

Theo hãng tin tức địa phương “The Local” thì ngân hàng trung ương của Thụy Điển đã thể hiện sự quan tâm tới việc phát triển tiền kỹ thuật số trước đây, và hiện tại Riksbank đang chạy thử nghiệm 1 dự án thí điểm. Mục đích của ngân hàng Thụy Điển là giới thiệu E-Krona (tiền kỹ thuật số dựa trên Blockchain) để bổ sung cho hệ thống tiền mặt và không thể thay thế nó.

Ngân hàng trung ương đang kiểm tra xem liệu công chúng có thể sử dụng E-Krona không

Dự án thử nghiệm đầu tiên E-Krona đang được thực hiện trong môi trường thử nghiệm biệt lập với những chuyên gia tư vấn công nghệ kỹ thuật số giám sát dự án. Các chuyên gia tư vấn công nghệ sẽ theo dõi xem công chúng có thể sử dụng E-Krona hay không.

Ngân hàng Riksbank cho biết nó cần đáp ứng những tiêu chí cụ thể nếu đủ điều kiện tiêu chuẩn thì mới được ra mắt chính thức. Theo Riksbank thì E-Krona nên được thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng và tất nhiên là phải đáp ứng các yêu cầu quan trọng về bảo mật và hoạt động ổn định.

Dự án thí điểm sẽ chạy tới tháng 2/2021.

Ngân hàng Trung ương Thụy Điểm cho biết rằng dự án E-Krona sẽ chạy thửu nghiệm cho tới tháng 2/2021 sau khi Riksbank hợp tác với các tổ chức tài chính khác để thảo luận về các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng Riksbank. Cuộc thử nghiệm sẽ phân tích và trả lời cho câu hỏi “người dùng sử dụng ví tiền kỹ thuật số để thanh toán, rút tiền và gửi tiền.

Trong thời gian vừa qua, rất nhiều ngân hàng trung ương của các quốc gia trên thế giới đang nỗ lực nghiên cứu để cho ra mắt các loại tiền kỹ thuật số được ngân hàng trung ương hỗ trợ. Trong đó phải kể tới những cái tên như: Nga, Trung Quốc,…. đang tập trung nghiên cứu và phát triển tiền kỹ thuật số.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi