Ngân hàng Trung ương Venezuela đang xem xét nắm giữ BTC và ETH

0
238

Ngân hàng Trung ương Venezuela đang xem xét nghiêm túc khả năng mua và trữ 2 đồng tiền Bitcoin và Ethereum trong kho bạc – theo 1 số nguồn thông tin ẩn danh cho biết.

Liệu ngân hàng trung ương có thể trữ BTC và ETH không?

Trên 1 bài báo mới được đăng tải trên Bloomberg vào ngày 26/9/2019, ngân hàng trung ương Venezuela đang xem xét 1 cách cẩn trọng về khả năng trữ tiền ảo.

Theo đó, Petroleos de Venezuela SA (PSDV) – 1 Công ty dầu khí nhà nước đã đề xuất ngân hàng trung ương vấn đề này khi mà việc khai thác sản xuất dầu đang gặp khó khăn khi mà Venezuela đang bị ảnh hưởng từ lệnh trừng phạt của nước Mỹ.

1 nguồn tin dấu tên cho hay rằng, công ty nhà nước PSDV đang tìm cách chuyển BTC và ETH sang Ngân hàng trung ương để có thể thanh toán cho các nhà cung cấp bằng tiền ảo.

Tiền kỹ thuật số và dự trữ quốc tế.

Với hy vọng vượt qua giai đoạn khó khăn khi bị cô lập bởi hệ thống tài chính trên toàn thế giới, ngân hàng trung ương Venezuelan được cho là đang cân nhắc sử dụng tiền điên tử được tính vào dự trữ quốc tế của quốc gia này, khi mà con số này đang ở mức thấp nhất trong 30 năm qua.

Venezuela đã nhận máy ATM Bitcoin đầu tiên

Sau nhiều thử nghiệm và nỗ lực, thì những cây ATM tiền ảo đầu tiên của Venezuela cũng đã được lắp đặt thành công tại thành phố  San Antonio del Táchira. Những chiếc máy được hỗ trợ bởi  Công ty Panda BTM khi có thể giao dịch các loại tiền ảo là: BTC – BCHABC – DASH và đặc biệt là đồng tiền Peso của Venezuela

 

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi