Samsung ra mắt CHIP điện thoại để lưu trữ tiền điện tử an toàn

0
52

Samsung cho biết: Galaxy S20 sẽ có tính năng lưu trữ tiền kỹ thuật số an toàn mới nhất. Gã khổng lồ Samsung vừa giới thiệu 1 loại CHIP mới, hiện đại và cải thiện tính năng bảo mật của điện thoại thông minh để lưu trữ khóa riêng (Private key) của Bitcoin và Ethereum.

Có thể bạn quan tâm:

Tăng cường bảo mật tiền điện tử

Nhà sản xuất thiết bị điện tử lớn nhất thế giới – Samsung vừa giới thiệu một giải pháp bảo mật mới được thiết kế để bảo vệ dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại thông minh Samsung
Theo đó, Samsung đã giới thiệu một con CHIP mới và phần mềm tối ưu hóa để bảo vệ dữ liệu riêng tư bằng cách cách ly nó khỏi bộ phận khác của điện thoại.

Giám đốc điều hành Dongho Shin cho biết điện thoại thông minh phát triển nhanh chóng trong thời gian vừa qua đã khiến cho các biện pháp bảo mật phải theo kịp tốc độ.

Giải pháp chìa khóa trao tay là một trong những biện pháp bảo vệ phần cứng an toàn nhất cho điện thoại thông minh, phía công ty Samsung cho biết. Giải pháp này hoàn toàn chống giả mạo và có thể lưu trữ dữ liệu của người dùng tách biệt hoàn toàn với bộ nhớ di động thông thường.

Những vụ Hack điện thoại lớn.

Hồi tháng 10/2019, điện thoại CTOTHER của Algo Capital đã bị hack và đánh cắp số tiền điện tử trị giá 1 – 2 triệu USD. Còn thời gian gần đây, một nhà đầu tư đã mất 30 triệu USD Bitcoin Cash sau khi bị hack SIM.

Mặc dù loại CHIP mới sẽ không thể ngăn chặn những vụ Hack kiểu như này, nhưng việc cải thiện tính bảo mật di động là cần thiết đối với lĩnh vực tiền điện tử.

Trong một trường hợp khác, một Hacker đã có thể đánh cắp hơn 200 Bitcoin bằng cách khiến người dùng Download phiên bản cập nhật độc hại của Ví Electrum. Ứng dụng Electrum này yêu cầu mã xác thực Authentication khi tiến hành cài đặt, đó đồng thời cũng là mã xác thực mà Hacker sử dụng để thực hiện giao dịch rút tiền.

Vụ hack có thể được ngăn chặn nếu ứng dụng gốc không thể truy cập được bởi ứng dụng độc hại

Samsung tạo ra cách an toàn để lưu trữ tiền ảo.

Giải pháp bảo mật sẽ cho phép người dùng lưu trữ an toàn dữ liệu bí mật, bao gồm mã PIN, mật khẩu, khóa riêng của tiền điện tử

CHIP bảo mật của Samsung cung cấp cho người dùng các biện pháp đối phó bổ sung để bảo vị thiết bị của họ khỏi các cuộc tấn công từ Hacker, Ví dụ như: cuộc tấn công bằng kỹ thuật đảo ngược và laser.

Các biện pháp bảo mật di động bổ sung này rất quan trọng khi hàng triệu USD tiền điện tử đang bị đe dọa mỗi ngày.

Công nghệ này cũng sẽ ngăn chặn các cuộc tấn công phát lại và quản lý các yêu cầu thất bại. Cuộc tấn công phát lại là một phiên bản của một cuộc tấn công trung gian, kẻ tấn công sẽ nghe lén và thu thập thông tin từ phần cứng hoặc mạng, sau đó sẽ mạo danh người dùng.
Giải pháp phần cứng mới nhất hiện của Samsung hiện đang được sản xuất. Những chiếc điện thoại thông minh đầu tiên có các giải pháp bảo mật tiên tiến sẽ là dòng Galaxy S20 sẽ chính thức được phát hành trên toàn thế giới vào tháng 3/2020.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi