Samsung và SK Telecom cho ra mắt điện thoại thông minh 5G đầu tiên

0
907

Theo thông tin từ Samsung và Sk Telecom tiết lộ thì điện thoại thông minh 5G sẽ được trang bị dịch vụ nhận dạng dựa trên Blockchain. Dòng điện thoại mới này có tên là “Galaxy A Quantum” , sử dụng chipset tạo số ngẫu nhiên lượng tử (gọi tắt là QRNG).

Phát hành điện thoại smartphone 5G

Galaxy A Quantum sẽ chính thức được ra mắt trên toàn thế giới vào 22/5/2020 tới đây, với giá niêm yết là 528 USD/chiếc. Và khách hàng đã có thể đặt mua điện thoại này kể từ ngày hôm nay.

SK Telecom cho biết hệ thống dựa trên Blockchain được sử dụng vào lúc mà người dùng smartphone 5G để thanh toán dịch vụ, hàng hóa ngoại tuyến thông qua SK Pay. Blockchain cũng có chức năng ngăn chặn hành vi giả mạo thông tin và đánh cắp dữ liệu trên thiết bị. Ngoài ra điện thoại này còn có tính năng bảo mật chính khác đó là bảo vệ sinh trắc học SK Pay (dựa trên công nghệ Blockchain).

Trình tạo số ngẫu nhiên lượng tử (QRNG) khác biệt hơn nhiều so với trình tạo số ngẫu nhiên thông thường, được sử dụng cho nhiều dịch vụ điện thoại thông minh, ví dụ như: xác thực và thanh toán 2 lớp. Các trình tạo số ngẫu nhiên thường bị tấn công bởi vì có thể được bỏ qua.

Tuy nhiên, QRNG chipset lại hoàn toàn khác, thiết bị này sử dụng đèn LED và cảm biến hình ảnh CMOS. Đèn LED sẽ phát ra nhiễu hình ảnh, và cảm biến SMOS thu được ngẫu nhiên lượng tử tạo ra một số thức ự ngẫu nhiên. Công ty SK Telecom tự tin tuyên bố ở thời điểm hiện tại không có công nghệ nào có khả năng hack được, vì vậy Galaxy A Quantum đang là một trong những dòng điện thoại an toàn nhất.

Hàn Quốc là quốc gia tiên phong trong việc phát triển điện thoại di động được hỗ trợ Blockchain. Đây cũng là quốc gia có nhiều gã khổng lồ công nghệ trên thế giới đó là: Samsung, LG,…..

Tham khảo nguồncryptopolitan
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments