Santiment cho thấy Ethereum phát triển nhanh hơn EOS 5 lần

0
1230

Ethereum nổi tiếng là nền tảng hàng đầu cho phát triển DApps và hợp đồng thông minh. Nhiều Blockchain khác đã mô phỏng tính năng của Ethereum với DApps và hợp đồng thông minh như là chức năng chính, không giống như Bitcoin hiện nay chỉ có duy nhất một chức năng là lưu trữ giá trị. Dù EOS đang nổi lên như là một giải pháp thay thế, các nhà phát triển vẫn đang ưu tiên lựa chọn Ethereum hơn.

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Santiment cho thấy hoạt động phát triển trên Ethereum nhiều hơn 4.5 lần so với EOS. Đây là kết quả sau 12 tháng nghiên cứu. Nhìn vào biểu đồ thể hiện hoạt động phát triển, có thể dễ dàng nhận thấy Ethereum đang dẫn đầu

So sánh tần suất phát triển dự án Ethereum và EOS – Nguồn Santiment

Các nhà phát triển đang rời bỏ EOS

Khoảng cách quá lớn trong các hoạt động phát triển giữa hai nền tảng Blockchain này đặt ra một câu hỏi – Tại sao lại có sự khác biệt này? Câu trả lời là các nhà phát triển đang từ bỏ dự án. Có quá nhiều sự tập trung trên EOS khi chỉ một vài cá nhân đang kiểm soát mọi thứ, nhiều nhà phát triển chính đang tìm kiếm một môi trường phát triển khác tốt hơn.

Theo báo cáo, EOS Tribe, tổ chức có vai trò quan trọng trong việc ra mắt EOS, đã quyết định rút lui khỏi vị trí nhà sản xuất khối. Giám đốc công nghệ của EOS Tribe, Eugene Luzgin, cho biết:

“Chúng tôi không bao giờ gian lận phiếu bầu và luôn tuân thủ những nguyên tác của mình, khi rời khỏi EOS, chúng tôi có thể thoải mái nói lên sự thật và cảnh báo cộng đồng”

Xuất hiện nhiều nỗi lo lớn

Mặc dù hiện tại EOS đang là đồng tiền điện tử lớn thứ 7 trên thị trường theo mức vốn hóa, vẫn có rất nhiều lo ngại về tương lai của dự án này. Có vẻ những lo ngại này là có cơ sở khi những người quan trọng đang dần rời bỏ dự án. Nguyên nhân lớn nhất là do tính tập trung của mạng EOS, đã được Luzgin đề cập:

Chuỗi EOS đang dần trở nên tập trung hơn và bị ảnh hưởng bởi nhiều vấn đề, nên nó đang trở nên kém hấp dẫn hơn với các doanh nghiệp và các DApps. May mắn là có những giải pháp thay thế EOS như Telos, Worbli, BOS, Meet.one. Các chuỗi sidechain này cũng đang chạy trên cùng hạ tầng EOSIO và đã giải quyết các vấn đề về quản trị. Các chuỗi này có lợi thế khi quan sát những vấn đề trên chuỗi EOS và đưa ra những hướng thay đổi kịp thời”

Nhiều nhà phát triển muốn chuyển sang các sidechain thay thế giống EOS nhưng tốt hơn ở một số vấn đề. Điều này lý giải vì sao hoạt động phát triển đã tụt thảm hại so với Ethereum. EOS hiện đang dẫn đầu TOP 10 đồng coin lớn nhất với mức tăng 3.23% trong 24h qua, nhưng việc các nhà phát triển từ bỏ, giá EOS có bị ảnh hưởng?

Tham khảo nguồndailyhodl
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments