Satoshi Nakamoto là ai? Bí ẩn lớn nhất của Bitcoin sắp được giải mã

0
1394

Bitcoin luôn là một ẩn số, kể cả với những người đang tham gia vào thị trường tiền điện tử như chúng ta. Thử hỏi có mấy ai hiểu được chính xác cách mà Bitcoin hoạt động như thế nào? Tuy nhiên, điều khiến tất cả mọi người tò mò nhất chính là danh tính thật sự của Satoshi Nakamoto, người tạo nên Bitcoin. Vậy mà mới đây 1 trang web tên là gotsatoshi.com xuất hiện và cũng thông báo trên twitter của nó rằng sẽ tiết lộ Satoshi Nakamoto là ai, vào lúc 22h50 ngày 14/05/2019 (Giờ Việt Nam). Chỉ còn mấy ngày nữa thôi.

SATOSHI ĐANG Ở ĐÂU?

Thử truy cập vào website trên thì thấy một câu hỏi “Satoshi đang ở đâu”, một đồng hồ đếm ngược và ô đăng ký email nhận thông tin. Tài khoản Twitter thì cho thấy chính Satoshi là chủ tài khoản này.

Profile trên Twitter giới thiệu đây là một “nhà phát minh, người phát triển, nhà tương lai học, người truyền cảm hứng tiền điện tử và blockchain”. Nó cũng cho biết rằng người này không phải là Craig Wright và cũng có thể biết với McAfee (ám chỉ đến việc McAfee công bố sẽ vạch mặt Satoshi). Ngoài ra còn một câu thách thức “Vạch mặt tao nếu mày làm được”.

SATOSHI ĐĂNG GÌ TRÊN TWEETER?

Chà, có vẻ như GotSatoshi không có nhiều điều để nói về bản thân mình. Tweet đầu tiên nói về #ageofthegeek (kỷ nguyên của công nghệ?) và liên hệ đến phim Avengers, Game of Thrones và vốn hóa BTC. Vài ngày sau thì tài khoản này đã đăng tải những tweet thể hiện niềm tin mạnh mẽ vào Bitcoin.

Sẵn sàng để gặp Satoshi chưa?

Tiếp đó là một status nói rằng thông tin Satoshi Nakamoto đào Bitcoin Cash là tin vớ vẩn. “Sao phải đào BCH trong khi bạn có hơn 900.000 BTC?”, đó là câu trả lời của anh ấy.

GotSatoshi cũng nói rằng mình có đọc một chút Harry Potter.

Các tweet được đăng tải trong vòng 2 tuần và có thể tầm 1 tuần rưỡi sau mới có người chú ý đến.

GẶP MẶT SATOSHI

Nhiều người cho rằng đây chỉ là trò PR cho sự kiện Consensus 2019. Đồng hồ đếm ngược sẽ dừng lại đúng vào giữa ngày thứ hai của sự kiện. Chúng ta có thể mong chờ thêm một chút thông tin qua chiến dịch PR này. Liệu đây có phải là một chiến dịch PR thất bại không?

Cũng có thể đây là McAfee (hoặc ai đó biết thực sự Satoshi Nakamoto là ai?). Trước đó McAfee đã khẳng định ông nắm trong tay bí mật này và sẽ công bố nó.

McAfee quyết định tiết lộ bí mật này, theo lời khuyên của đội ngũ pháp lý. Nhưng đây cũng có thể là cách ông ấy tiết lộ sự thật mà không cần lên tiếng.

Liệu chúng ta sẽ tìm ra câu trả lời vào thứ ba tuần tới, hay để bảo vệ danh tính, sẽ là một người thế mạng khác.

Trên website có ghi “Nhà phát minh, lập trình viên, thiên tài, độc lập chính trị”, chả ai miêu ta về bản thân mình như thế này cả. Dù rằng Satoshi đã biến mất khá lâu và được truy lùng khá lâu, thì cũng hơi ngốc khi cố gắng đoán trước bất kỳ điều gì.

Vì vậy, đến thời điểm này, không cần phải đoán nữa. Thậm chí đó còn có thể là do Craig Wright lập ra để troll chúng ta tiếp. Cứ theo dõi xem thế nào thôi…

Liệu rằng chúng ra sẽ tìm ra danh tính thật sự của Satoshi Nakamoto? Chia sẻ cảm nghĩ của bạn bên dưới nhé.

Tham khảo nguồnBitcoinist
Nhận thông báo
Thông báo khi
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments