Siacoin là gì? Phân tích Đánh tiềm năng dự án

0
171

Thị trường hiện đã có hơn 2222 loại tiền kỹ thuật số khác nhau, trong số đó có rất nhiều đồng coin tiềm năng, và tất nhiên không thể bỏ qua Siacoin. Trong bài viết này hãy cùng tapchicoin24h tìm hiểu SiaCoin là gì? ưu điểm và nhược điểm ra sao? cách tạo ví và lưu trữ Siacoin thế nào? các bạn nhé.

SiaCoin là gì?

Siacoin (hay còn gọi là SC) là dự án tiền điện tử sử dụng công nghệ Blockchain để phát triển nền tảng lưu trữ dữ liệu. Với công nghệ lưu trữ điện toán đám mây mang tới giải pháp giống như các cá nhân/doanh nghiệp lưu trữ dữ liệu trên Google hay Dropbox vậy.

Siacoin sử dụng thuật toán Proof of Work (POW) để khai thác đào coin giống như Bitcoin.

Tóm lại, SiaCoin sẽ cạnh tranh trực tiếp với những tên tuổi lớn như:  Amazion, DropBox, Microsoft, Google,… và tấn công vào thị trường màu mỡ này.

Dự án được giới thiệu ra thị trường vào ngay 7/6/2015. SC được niêm yết trên sàn giao dịch với mức giá khởi điểm là 0.000046 USD, và cho tới  ngày 8/1/2018 giá bán SC đã chạm mốc 0.097 USD ( tức là đã tăng 2100) qua đó thấy được sự kỳ vọng của thị trường vào dự án tiền ảo này chỉ sau 2,5 năm phát triển.

Đội ngũ phát triển Dự án SicaCoin

Mr. David Vorick và Mr. Luke Champine được xem là cha đẻ khi là 2 người sáng lập ra dự án này, họ đều là những người nhiệt huyết, và có nhiều kinh nghiệm phát triển công nghệ Blockchain.
Bên cạnh đó, còn có 1 đội ngũ phát triển có trình độ và chuyên môn cao. Đội ngũ kỹ thuật đều được tuyển chọn vô cùng khắt khe để có thể tạo ra được sản phẩm công nghệ vô cùng chất lượng.

Phân tích đánh giá những ưu điểm và nhược điểm của SiaCoin

Ưu điểm của dự án:

** An toàn – Độ bảo mật cao :

Dự án phát triển ứng dụng bảo mật dựa trên nền tảng công nghệ Blockchain. Với mức độ an toàn đáng tin cậy, hạn chế tối đa các cuộc tấn công nhằm chiếm đoạt thông tin mạng.

** Dự phòng đảm bảo cho tài nguyên nguyên vẹn:

SiaCoin còn có 1 hệ thống lưu trữ dự phòng tuyệt vời, để có thể bảo vệ tài liệu 1 cách tuyệt đối.

** Phí giao dịch thấp

Hệ thống lưu trữ của Siacoin giống như 1 kho giữ liệu không đáy khổng lồ, mà cá nhân/tổ chức/doanh nghiệp có thể khai thác sử dụng với chi phí rất rẻ. Bạn sẽ chỉ phải trả 2USD khi sử dụng 1 TB , thấp hơn nhiều lần so với các bên dịch vụ khác như Amazon, Dropbox,..

** Mục tiêu phát triển rõ ràng

Dự án phát triển theo lộ trình và định hướng cụ thể, nhà đầu tư có thể tham khảo trực tiếp trên Whitepaper của Siacoin trên website: http://explore.sia.tech/ . Với mục tiêu phát triển, hoàn thiện để trở thành mạng lưu trí lớn nhất trên thế giới.

Song song với đó là phát triển dịch vụ chăm sóc khách hàng, cũng như đưa ra các ứng dụng tốt vào cuộc sống.

Nhược điểm của Dự án

*** Tốc độ xử lý giao dịch khá chậm

Đây cũng là 1 hạn chế cần được khắc phục của dự án trong thời gian tới

 *** Dự án chưa thực sự phổ biến

Do với được thành lập và phát triển công nghệ 3 năm qua, cho nên chưa thực sự có nhiều người biết tới Siacoin, vì vậy cần phải tích cực truyền thông, marketing, quảng bá dự án bao phủ trên toàn thế giới .

*** Ít người có thể sử dụng

Đây cũng là mặt hạn chế chung của tất cả các dự án công nghệ blockchain hiện nay, khi công nghệ phức tạp nên rất khó để cho những người không biết công nghệ thông tin có thể dễ dàng sử dụng.

Cách mua bán giao dịch Siacoin như thế nào?

Tính tới năm 2019, Siacoin đã được niêm yết trên rất nhiều các sàn giao dịch tiền điện tử như: Binance, Lbank, HitBTC, Digifinex, Bittrex, Houbi, Okex,… Nói chung là hầu hết chúng ta có thể mua bán SC trên tất cả các sàn giao dịch lớn nhỏ hiện nay.

Nhà đầu tư có thể nạp BTC, USDT, ETH lên các sàn giao dịch này để có thể mua trực tiếp đồng coin SC.

Lưu Trữ SiaCoin ở đâu?

Hiện nay có 2 loại Siacoin Wallet , mà các bạn có thể dùng đó là::

  • Ví lạnh: Ledger Nano S, Trezor, v..v… Ưu điểm của ví lạnh là vô cùng an toàn.
  • Ví online: Bạn có thể trữ SC trực tiếp trên các sàn giao dịch. Ưu điểm là có thế bán ngay khi thấy giá coin tăng mà không cần phải chờ đợi.

Nếu như bạn là Holder thì nên mua ví lạnh để trữ coin, còn nếu là Trader thì tốt nhất nên để luôn trên ví online do thường xuyên giao dịch mua bán .

Bình luận

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedcooleviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
  Nhận thông báo  
Thông báo khi