Telegram giải đáp tới nhà đầu tư về phiên điều trần 24/10/2019

0
221

Nhà phát triển Dự án Telegram Open Network (TON) đã có cuộc trả lời tới các nhà đầu tư khi SEC bất ngờ tuyên bố rằng việc bán 1,7 tỷ đô la Token TON là bất hợp pháp

Có thể bạn quan tâm:

SEC không có bất kỳ phản hồi nào trong 1,5 năm

Theo như nội dung bên trong bức thư mà TON gửi tới các nhà đầu tư, công ty đã liên tục liên hệ sự phản hồi từ Ủy ban giao dịch và chứng khoán Mỹ – SEC trong vòng 18 tháng về dự án Blockchain TON, và SEC mới thể hiện không đồng ý gần đây. Trích 1 đoạn trong bức thư như sau:

“Chúng tôi đã vô cùng ngạc nhiên và thất vọng vì SEC đã yêu cầu phải điều trần trong trường hợp này, và chúng tôi không đồng ý với pháp lý của SEC”

Dự kiến phiên tòa sẽ diễn ra vào 24/10/2019

Trong bức thư, Telegram cũng chia sẻ rằng công ty sẽ tìm kiếm giải pháp tốt nhất để giải quyết vì lợi ích của các bên liên quan, tuy nhiên cũng không ngoại trừ khả năng về việc trì hoãn ngày ra mắt TON”

Ngay sau khi SEC xác nhận việc huy động gọi vốn thông qua hình thức ICO của Telegram là bất hợp phát, thì SEC đã đệ trình 1 lệnh cấm tạm thời, và gửi tới Telegram tới phiên điều trần diễn ra vào 24/10/2019 tại New York.

Theo như phóng viên của tờ báo New York Times, Mr. Nathaniel Popper đã đăng tải trên Twitter vào 12/10/2019 đã chỉ ra rằng có những tổ chức lớn cũng tham gia đầu tư ICO TON của Telegram. Nathaniel Popper chia sẻ:

“Động thái từ SEC là đóng tạm thời dự án tiền ảo của Telegram đã đặt ra câu hỏi về những công ty đầu tư mạo hiểm lớn đã tham gia vào đợt gọi vốn ICO 1,7 tỷ USD. Trong số đó gồm có cả: Benchmark – Sequoia – Lightspeed”

Ngày hôm qua, kênh Telegram dành riêng cho các nhà đầu tư TON đã bất ngờ xóa toàn bộ những bài đăng trước đây, đồng thời tuyên bố sẽ tạm nghỉ khi mà TON đang vướng mắc liên quan tới pháp luật

SEC bị chỉ trích vì không rõ ràng đối với tiền mã hóa

SEC đã phải nhận nhiều chỉ trách vì sự thiếu rõ ràng với các loại tiền kỹ thuật số và ICO trong thời gian gần đây. Vào cuối tháng 9 vừa qua, Các nhà lập pháp từ Quốc hội Mỹ đã gửi thư yêu cầu Jay Clayton ( Chủ tịch chính quyền) về việc SEC cần ban hành hướng dẫn rõ ràng về tiền ảo.

Cũng vào hồi đầu năm 2019, John Berlau cũng đã chỉ trích SEC về việc điều chỉnh tiền mã hóa, ông thể hiện quan điểm rằng các quy định khắt khe có thể làm trì hoãn sự đổi mới. Đồng thời sự giám sát của SEC sẽ đe dọa sự phát triển công nghệ Blockchain nếu coi tiền điện tử là chứng khoán.

Bình luận

avatar
  Nhận thông báo  
Thông báo khi